Bắc Bộ có mưa rét vào chiều tối, Nam Bộ và Tây Nguyên xuất hiện mưa dông

(Ngày Nay) - Ngày 08/01, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.
Bắc Bộ có mưa rét vào chiều tối, Nam Bộ và Tây Nguyên xuất hiện mưa dông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ chiều tối ngày 08/01 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5Từ đêm 08/01 đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Hà Nội từ đêm 08-14/01 trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-13 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều ngày 08/01 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ từ ngày 09/01 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

 Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 - 19 độ, có nơi dưới 15oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 - 23, có nơi trên 23oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến đông cấp 2-3, ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 13 - 16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 19 - 22oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng phía bắc chiều mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió nhẹ, chiều mai gió tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Đêm và sáng trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 15 - 18 độ, phía nam 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 - 25, phía Nam có nơi 26 - 28oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29-32oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33o

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông nam đến đông cấp 2-3, ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 13 - 16oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 19 - 22oC

Theo NCHMF

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.