Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông
Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng và đêm 18/6, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mưa lớn kéo dài suốt đêm 9 và ngày 10/6 đã khiến nước sông Lô ở thành phố Hà Giang dâng cao, gây ngập lụt các hộ sống ven sông. Ảnh minh họa: Minh Tâm/TTXVN
Đêm 11/6, miền núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 11/6, cả nước có mưa rào và dông tại nhiều khu vực; trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Tại các khu vực miền núi và ven biển người dân chuẩn bị sẵn sàng đối phó với các hiện tượng thời tiết bất thường, đồng thời chú ý bảo vệ sức khỏe trong điều kiện thời tiết thay đổi.
Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to và dông
Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to và dông
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 4/6 đến đêm 5/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa 50-100mm, có nơi trên 170mm.
Nhiều khu vực có mưa và dông
Nhiều khu vực có mưa và dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy vân Quốc gia, ngày và đêm 4/5, trên cả nước nhiều khu vực có mưa và dông, cục bộ có mưa to.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 21/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. 
Tây Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có nắng nóng gay gắt
Tây Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có nắng nóng gay gắt
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 31/3, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.
Miền Trung cảnh báo mưa lũ cấp 3, chuẩn bị đón lũ
Miền Trung cảnh báo mưa lũ cấp 3, chuẩn bị đón lũ
(Ngày Nay) - Mưa lũ từ ngày 11/10 đến nay đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản của nhân dân tại khu vực miền Trung. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vài ngày tới, mưa lớn tại khu vực này còn diễn biến phức tạp.
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.
Bắc Bộ duy trì mưa dông đến hết ngày 14/9
Bắc Bộ duy trì mưa dông đến hết ngày 14/9
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/9, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Từ ngày 14/9, mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ có xu hướng giảm. Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 15/9.
Ảnh minh họa
Cả nước đón tuần mới với mưa dông diện rộng
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày đầu tuần, nhiều khu vực ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.
Mưa dông bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ
Mưa dông bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 23/8, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối 23/8 đến đêm 24/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to.