Bắc bộ và Trung bộ có mưa dông trên diện rộng, trời chuyển rét

(Ngày Nay) -Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, sáng 19/3, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ chiều tối và đêm 19/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 19/3 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ ngày 20/3 ở Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ chiều tối 19/3 gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Đêm 19/3, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Hà Nội tối 19/3 có mưa rào và dông, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm 19/3 gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm 19/3 có gió Đông Bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Từ ngày 21/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1.

Diễn biến thời tiết ngày và đêm 19/3: Phía Tây Bắc bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ  17-20 độ C, cao nhất từ 26 đến 29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3, chiều tối và đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, đêm trời trở rét, độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C, vùng núi 14-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C, cao nhất từ  23-26 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, gió Đông Nam cấp 2-3, tối và đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, đêm trời trở rét, độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ  23-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng phía Bắc đêm có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ  20-23 độ C, cao nhất từ  27 đến 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3, độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 29-32 độ  C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 45-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ  30-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông cấp 2, độ ẩm từ 45-95% Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C./.

Theo TTXVN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.