Bắc bộ và Trung bộ có mưa dông trên diện rộng, trời chuyển rét

(Ngày Nay) -Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, sáng 19/3, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ chiều tối và đêm 19/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 19/3 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ ngày 20/3 ở Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ chiều tối 19/3 gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Đêm 19/3, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Hà Nội tối 19/3 có mưa rào và dông, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm 19/3 gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm 19/3 có gió Đông Bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Từ ngày 21/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1.

Diễn biến thời tiết ngày và đêm 19/3: Phía Tây Bắc bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ  17-20 độ C, cao nhất từ 26 đến 29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3, chiều tối và đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, đêm trời trở rét, độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C, vùng núi 14-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C, cao nhất từ  23-26 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, gió Đông Nam cấp 2-3, tối và đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, đêm trời trở rét, độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ  23-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng phía Bắc đêm có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ  20-23 độ C, cao nhất từ  27 đến 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3, độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 29-32 độ  C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 45-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ  30-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông cấp 2, độ ẩm từ 45-95% Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C./.

Theo TTXVN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.