Ảnh minh họa
Bão số 1 có khả năng mạnh lên, miền Bắc bắt đầu mưa rào và dông từ đêm nay
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 4 giờ ngày 17/7, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/giờ. Vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc -113,5 độ Kinh Đông, cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 380 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117 km/giờ), giật cấp 14.
(Ảnh minh họa)
Tối 26/3, Bắc Bộ có mưa rào và dông
(Ngày Nay) -  Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm 26/3 đến ngày 27/3, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Hình ảnh một cơn dông xuất hiện bất ngờ tại Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Nam Nguyễn
Dông, lốc ở đô thị: Những vấn đề mới đặt ra

Thời gian gần đây, dông, lốc liên tiếp xảy ra tại các tỉnh, thành phố gây thiệt hại về người và tài sản. Với những yếu tố đặc thù đô thị, dông lốc xảy ra tại khu vực này cũng có những hình thái khó lường, bất ngờ. Tìm giải pháp hiệu quả để giảm thiệt hại do dông, lốc là vấn đề đặt ra trong công tác phòng, chống thiên tai.

Thời tiết ngày 28/3: Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông cho tới cuối tuần
Thời tiết ngày 28/3: Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông cho tới cuối tuần
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển sang phía Đông nên từ nay đến chiều tối ngày 28/03, ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và vùng núi Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Trong chiều tối và đêm ngày 28/03 đến ngày 29/03, ở vùng núi Trung Trung Bộ và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác.
Ảnh minh họa
Bắc bộ và Trung bộ có mưa dông trên diện rộng, trời chuyển rét
(Ngày Nay) -Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, sáng 19/3, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ chiều tối và đêm 19/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.