Bắc Giang: Hàng trăm doanh nghiệp hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, 262 doanh nghiệp với khoảng 74.500 lao động trong các khu và cụm công nghiệp đã hoạt động trở lại.
Công ty TNHH Siflex Việt Nam, KCN Quang Châu (huyện Việt Yên) hoạt động trở lại từ ngày 25/5. Ảnh: Báo Bắc Giang
Công ty TNHH Siflex Việt Nam, KCN Quang Châu (huyện Việt Yên) hoạt động trở lại từ ngày 25/5. Ảnh: Báo Bắc Giang

Theo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, đến nay toàn tỉnh đã có 153/254 doanh nghiệp tại 4 khu công nghiệp hoạt động trở lại với 57.000 lao động. Cùng với đó, có 15/15 cụm công nghiệp với 109 doanh nghiệp và hơn 17.500 công nhân đi làm trở lại. Trên địa bàn cũng đã có 16/52 doanh nghiệp ngoài khu, cụm công nghiệp với hơn 8.700 lao động sản xuất, kinh doanh trở lại.

Cùng với việc khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, các ngành, các địa phương đã chuẩn bị chu đáo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp an toàn tại 31 điểm thi trên địa bàn.

Về ổ dịch mới được phát hiện ở xã Việt Lập, huyện Tân Yên, chính quyền Bắc Giang đã phong toả xã Việt Lập 14 ngày từ đêm 4/7, lập 24 chốt kiểm soát ra vào địa bàn xã. Toàn bộ F1 và người dân xã Việt Lập đang được lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, Bắc Giang yêu cầu toàn bộ người ngoại tỉnh vào địa bàn phải có xét nghiệm âm tính COVID-19 trong 72 giờ.

Hiện số ca mắc COVID-19 tại Bắc Giang tính từ 27/4 đến nay là 5.638, số người ra viện là 4.663.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM. (Ảnh minh họa)
Phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 
Ảnh minh hoạ.
Điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5257/VPCP-KTTH ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Madagascar bị hạn hán đã được xác định là một 'điểm nóng về nạn đói'. (Ảnh: UNICEF/Safidy Andriananten)
Xung đột, COVID & biến đổi khí hậu gây mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở 23 điểm nóng về nạn đói
(Ngày Nay) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết trong một báo cáo mới công bố ngày 30/7, công tác viện trợ nhân đạo cho các gia đình đang trên bờ vực nạn đói đang bị cắt đứt ở một số quốc gia do xung đột vũ trang và các lệnh phong tỏa ban hành.
Những người phụ nữ bán trứng tại chợ Kimironko (Ki-ga-li, Rwanda). (Ảnh: Sarine Arslanian)
Sự phục hồi toàn cầu đang bỏ qua các nước nghèo nhất
(Ngày Nay) - Tăng trưởng toàn cầu đang có dấu hiệu tăng trở lại, ở thời điểm một năm sau khi COVID-19 gây ra cuộc suy thoái trầm trọng nhất kể từ Thế chiến II. Năm nay có khả năng đánh dấu sự phục hồi sau suy thoái mạnh nhất trong 80 năm: GDP toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 5,6%. Tăng trưởng ở các nền kinh tế tiên tiến dự kiến ​​sẽ đạt 5,4% - cao nhất trong gần 50 năm - được hỗ trợ bởi những chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng và chính sách tài khóa tiền tệ chưa từng có kể từ đầu đại dịch.
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Công điện mới nhất của Thủ tướng Chính phủ giải quyết những vấn đề khẩn cấp đang đặt ra trong thực tiễn phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội, theo tinh thần không một ai bị bỏ lại phía sau, tính mạng của mỗi người dân là đáng quý nhất, là trên hết, trước hết.