Sáng 3/6: Thêm 57 ca COVID-19, nhiều nhất vẫn ở Bắc Giang và Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bản tin sáng 3/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 57 ca mắc COVID-19 gồm 1 ca được cách ly sau khi nhập cảnh và 56 ca trong nước. Trong đó, riêng Bắc Ninh và Bắc Giang có đến 52 ca; Lạng Sơn 3 ca và Hải Dương 1 ca.
Sáng 3/6: Thêm 57 ca COVID-19, nhiều nhất vẫn ở Bắc Giang và Bắc Ninh

Cụ thể, tính từ 18h ngày 02/6 đến 6h ngày 3/6, cả nước ghi nhận 57 ca mắc mới (BN7814-7870):

- 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh.

- 56 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (32), Bắc Ninh (20), Lạng Sơn (3), Hải Dương (1).

Tính đến 6h ngày 03/6:

- Việt Nam có tổng cộng 6.350 ca ghi nhận trong nước và 1.520 ca nhập cảnh.

- Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 4.780 ca.

1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh

- CA BỆNH BN7815 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh: nữ, 21 tuổi, địa chỉ tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Ngày 31/5/2021, từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Mộc Bài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 02/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

56 ca ghi nhận trong nước

- CA BỆNH BN7814, BN7819-BN7828, BN7830-BN7848, BN7850, BN7854 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN7849, BN7851-BN7853, BN7855-BN7870 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 10 ca liên quan đến ổ dịch Thuận Thành, 9 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 1 ca liên quan đến ổ dịch Quế Võ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN7816-BN7818 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn: 1 ca là F1, 2 ca liên quan đến Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung - Bắc Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 02/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN7829 ghi nhận tại tỉnh Hải Dương: nữ, 48 tuổi, địa chỉ tại TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương; phát hiện qua sàng lọc cộng đồng. Kết quả xét nghiệm ngày 02/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

Tình hình điều trị:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 196

+ Lần 2: 84

+ Lần 3: 89

- Số ca tử vong: 49 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 3.085 ca.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 151.295, trong đó:

- Cách ly tập trung tại Bệnh viện: 2.924

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 28.762

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 119.609

TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.