Bắc Ninh: Học sinh, sinh viên trở lại trường từ ngày 10/8

0:00 / 0:00
0:00
Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản cho phép học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 từ ngày 10/8.
Bắc Ninh: Học sinh, sinh viên trở lại trường từ ngày 10/8

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh cho phép học sinh, sinh viên không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, không ở những nơi bị phong tỏa và giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, được trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ học phòng, chống COVID-19.

Bắt đầu từ ngày 10/8, học sinh, học viên các khối lớp 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10 và 11 trong toàn tỉnh và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh trở lại trường để hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối năm học 2020-2021.

Đối với học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4 thực hiện kiểm tra từ ngày 10-12/8; các khối lớp 6, 7, 8 kiểm tra từ ngày 10 đến ngày 15/8; các lớp 10, 11 kiểm tra từ ngày 10 đến ngày 13/8.

Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh hoàn thành các học phần thực hành hệ Cao đẳng chính quy từ ngày 10 đến ngày 12/8; thi kết thúc học phần học kỳ 2, năm học 2020-2021, từ ngày 13-15/8.

Học sinh lớp 11, 12 của năm học 2021-2022 thuộc Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Ninh tham gia bồi dưỡng chuẩn bị thành lập các đội tuyển tham dự Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022, sẽ tập trung ôn tập tại trường từ ngày 9/8.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Thế Sơn cho biết để bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp với trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn khu lớp học, xét nghiệm ngẫu nhiên ít nhất 20% số cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trong toàn trường; đồng thời bố trí giãn cách vị trí chỗ ngồi của người học, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trong trường học.

Đối với học sinh, sinh viên ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các cơ sở giáo dục chủ động phương án tổ chức hoàn thành nhiệm vụ cuối năm học, bảo đảm nghiêm túc, khách quan và đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.