Bác sĩ bật khóc vì không ngăn được hàng trăm người dân tự ý rời khỏi bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 1/7, hàng trăm bệnh nhân và người nhà thu xếp đồ đạc, rời phòng điều trị xuống sân, yêu cầu xuất viện. Đến chiều tối, nhiều người đã tìm mọi cách rời khỏi bệnh viện.
Bác sĩ bật khóc vì không ngăn được hàng trăm người dân tự ý rời khỏi bệnh viện

Liên quan thông tin một số bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận trong đêm 1/7, bác sĩ Vũ Cao Thiện, Trưởng phòng Phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận), cho biết: Theo các thông báo của Sở Y tế tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận tạm ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 24/6 đến 0 giờ ngày 1/7. Theo thông báo này thì 0 giờ ngày 1/7 bệnh viện sẽ mở cửa trở lại. Được biết, khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận là khu vực đang phong tỏa.

Sáng 1/7, hàng trăm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thu xếp đồ đạc, rời phòng điều trị xuống sân bệnh viện, yêu cầu xuất viện.

Ban giám đốc và gần như toàn bộ y bác sĩ phải xuống sân, thuyết phục mọi người trở về phòng điều trị và khẳng định chậm nhất trong trưa 1/7 sẽ giải quyết yêu cầu của người dân.

"Đến chiều 1/7, sau khi cho rằng đã chờ quá lâu, rất nhiều bệnh nhân và người nhà đã tìm mọi cách ra khỏi Bệnh viện. Chúng tôi một lần nữa huy động y bác sĩ ra vận động bà con nhưng hoàn toàn bất lực”, bác sĩ Thiện xin lỗi khi dừng lại và khóc trong cuộc trao đổi với phóng viên.

Theo bác sĩ Vũ Cao Thiện, sáng 2/7, việc kiểm tra các phòng điều trị, giường bệnh, xác định có khoảng 500 trong tổng số 1.500 người là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đã rời khỏi bệnh viện trong chiều và tối 1/7. Tất cả những người rời khỏi bệnh viện đều đã được xét nghiệm nhiều lần và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong ngày 2/7, bệnh viện sẽ gửi danh sách những người này về nơi cư trú để địa phương áp dụng cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Sáng 2/7, Sở Y tế Bình Thuận cho biết, đơn vị đã ban hành thông báo khẩn số 19 về việc tiếp tục tạm dừng tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Khoa Sản tiếp tục thực hiện phong tỏa nghiêm ngặt theo quy định.

Bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện và thân nhân (ngoại trừ Khoa Sản) đã có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR là âm tính với SARS-CoV-2 trước khi xuất viện 24 giờ thì được về địa phương, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày (từ ngày 24/6 cho đến hết ngày 7/7).

Trước đó, ngày 23/6, Bình Thuận ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, là nữ bác sĩ làm việc tại Khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Tất cả các ca mắc COVID-19 sau đó qua điều tra dịch tễ đều cho thấy có nguồn lây từ nữ bác sĩ này.

Theo VTV.vn
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.
Ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội (bìa trái) bấm nút thông qua Nghị quyết. Ảnh: VnExpress
Quốc hội đồng ý giảm một Phó Thủ tướng
(Ngày Nay) - Theo Nghị quyết được Quốc hội thông qua ngày 28/7, lãnh đạo Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 1 Thủ tướng và 4 Phó Thủ tướng, giảm 1 Phó Thủ tướng so với nhiệm kỳ trước.