Bác tin Hà Giang có thêm ca mắc mới

(Ngày Nay) - Theo đại diện Sở Y tế Hà Giang, thông tin tỉnh này phát hiện thêm ca mắc COVID-19 là hoàn toàn không chính xác, hiện trên địa bàn tỉnh Hà Giang vẫn chỉ ghi nhận một ca mắc là bệnh nhân 268.
Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến đường huyết mạch dẫn vào thị trấn Phố Bảng và xã Phố Là. Ảnh: Báo Hà Giang
Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến đường huyết mạch dẫn vào thị trấn Phố Bảng và xã Phố Là. Ảnh: Báo Hà Giang

Liên quan đến thông tin Hà Giang có thêm ca mắc COVID-19 mới, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho rằng thông tin trên là không chính xác.

"Sáng 22/4, Bộ Y tế vẫn công bố 268 ca nhiễm COVID-19, người dân cần cập nhật theo nguồn tin chính thống từ Bộ Y tế cung cấp", ông Thuần cho biết.

Trao đổi với VOV, ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh đang có 8 ca nghi nhiễm, trong đó có 6 ca ở thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) và 2 ca ở xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên). Hiện ngành y tế đã gửi mẫu xét nghiệm của 8 trường hợp này chuyển về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đang chờ kết quả. 

Phong tỏa thị trấn Đồng Văn

UBND huyện Đồng Văn đã ban hành quyết định phong toả khu vực chống dịch COVID-19 là toàn bộ thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) từ sáng 22/4.

Khu vực phong toả có diện tích 27.465,7 ha, với 7.623 người sinh sống, tổng số 1.629 hộ dân. Thời gian phong toả từ 9 giờ ngày 22/4 đến khi có thông báo mới của Bộ Y tế, báo Người Lao động đưa tin.

Ngày 16/4, Bộ Y tế thông báo Hà Giang có ca bệnh đầu tiên dương tính với với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân 268 là nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới. Ngày /4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Bà Trần Thị Diệu Thúy – Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh trống khai hội Ngày thơ Việt Nam 2026 tại TPHCM
Rộn ràng khai hội thơ Nguyên tiêu tại TPHCM
(Ngày Nay) -Sáng 1/3 trong khuôn viên 81 Trần Quốc Thảo, phường Xuân Hòa, bà Trần Thị Diệu Thúy – Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đánh trống khai hội Ngày thơ Việt Nam 2026 tại TPHCM.
 Cú hích số hóa thị trường bất động sản từ gắn mã định danh
Cú hích số hóa thị trường bất động sản từ gắn mã định danh
(Ngày Nay) - Quy định từ ngày hôm nay 1/3/2026, bất động sản sẽ được gắn mã định danh và tích hợp vào cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia được giới chuyên gia đánh giá là một trong những thay đổi mang tính nền tảng của thị trường. Trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia được thúc đẩy mạnh mẽ, động thái này không chỉ là điều chỉnh kỹ thuật mà còn có thể định hình lại cách thị trường vận hành trong dài hạn.
Thủ đô Kabul của Afghanistan chịu không khích
Thủ đô Kabul của Afghanistan chịu không khích
(Ngày Nay) - Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.
Cảnh sát biển bước vào mùa huấn luyện 2026
Cảnh sát biển bước vào mùa huấn luyện 2026
(Ngày Nay) - Năm 2026, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tiếp tục thực hiện huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, sát với yêu cầu, nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, tổ chức biên chế và địa bàn hoạt động; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu trên tất cả các lĩnh vực.