Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
(Ngày Nay) - Hà Giang dịp cuối năm cũng là dịp hoa tam giác mạch nở, vùng cao nguyên đá như được khoác lên mình một màu áo mới, màu áo hồng dịu như làm mềm đi sự thô ráp, chai sạn của đá.
Những điểm thu hút của Lễ hội hoa tam giác mạch 2022
Những điểm thu hút của Lễ hội hoa tam giác mạch 2022
(Ngày Nay) - Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII năm 2022 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 26/11/2022 tại huyện Đồng Văn với nhiều hoạt động đặc sắc. Tại 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh đang chuẩn bị trồng gần 400 ha hoa tam giác mạch để hoa nở kéo dài từ khoảng trung tuần tháng 10 cho đến hết tháng 12, thời điểm hoa nở rộ nhất sẽ vào đúng dịp lễ hội.
Thanh tra tỉnh Hà Giang phát hiện sai phạm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. (Nguồn: Vietnamnet)
Phát hiện nhiều sai phạm trong mua sắm trang thiết bị y tế ở Hà Giang
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/2 đến ngày 29/3/2022, Thanh tra tỉnh Hà Giang đã tiến hành thanh tra tại 6 đơn vị gồm: Sở Y tế; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên; Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Yên Minh và Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Bắc Quang, phát hiện sai phạm hơn 4,5 tỷ đồng.
Lễ hội Cúng rừng của đồng bào dân tộc Nùng. Ảnh: baohagiang.vn
Độc đáo Lễ cúng rừng của dân tộc Nùng ở Hà Giang
(Ngày Nay) - Lễ cúng rừng (Mo Đổng trư) của người Nùng ở Hoàng Su Phì được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia năm 2016. Lễ cúng rừng hàng năm được tổ chức lớn nhất diễn ra tại các xã Pố Lồ, Pờ Ly Ngài, Sán Xả Hồ.
Hà Giang xử lý các trường hợp lợi dụng tục 'bắt vợ' gây phản cảm
Hà Giang xử lý các trường hợp lợi dụng tục 'bắt vợ' gây phản cảm
(Ngày Nay) - Tết vừa qua, một đoạn clip được cư dân mạng chia sẻ khá nhiều gây phản cảm về tục bắt vợ ở Hà Giang. Trong clip, một nam thanh niên ra sức bắt một thiếu nữ về làm vợ nhưng cô gái này không đồng ý và phản ứng quyết liệt, ra sức chống đối. May mắn sau đó, một chiến sĩ công an đã có mặt và "giải cứu" cô gái kịp thời.
Hà Giang: Sắc màu của Tết
Hà Giang: Sắc màu của Tết
(Ngày Nay) - Những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, Hà Giang đã rộn ràng đón chào những lượt du khách thập phương trở lại. Những nụ cười và dáng vẻ hân hoan như làm rực rỡ và ấm áp hơn cái Tết nơi xứ lạnh. 
Trải nghiệm du lịch Hà Giang trực tuyến
Trải nghiệm du lịch Hà Giang trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19, để giữ vững vị trí là điểm đến du lịch hấp dẫn trong bối cảnh thích ứng an toàn mới, ngành du lịch Hà Giang tận dụng nền tảng số để triển khai, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Đảm bảo thích ứng an toàn, Hà Giang sẵn sàng đón du khách trở lại
Đảm bảo thích ứng an toàn, Hà Giang sẵn sàng đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Sau khi khống chế dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, ngành Văn hóa và Du lịch tỉnh Hà Giang vừa đưa ra thông báo đón khách du lịch trở lại thăm danh thắng, trải nghiệm và nghỉ dưỡng của địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn mới.
Ảnh minh họa
Hàng trăm giáo viên, học sinh ở Hà Giang mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Từ khi thành phố Hà Giang ghi nhận ca mắc đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 25/10, đến nay tỉnh Hà Giang đã ghi nhận 43 cán bộ, thầy cô giáo và 272 học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm RT-PCR. Dịch bệnh COVID-19 đã lây lan ra 62 trường học của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.