Bác tin nữ nhân viên xe buýt bị đuổi việc do để khách đi 'lậu' vé

(Ngày Nay) - Trước thông tin một nữ nhân viên soát vé bị đuổi việc do để cho một hành khách 'trốn vé' suốt 10 trạm xe buýt, đại diện Hợp tác xã vận tải 19/5 cho biết không hề sa thải nhân viên như thông tin trên mạng xã hội.
Chị Nông Thị Hải Yến - nữ nhân viên soát vé. Ảnh: Thanh Niên
Chị Nông Thị Hải Yến - nữ nhân viên soát vé. Ảnh: Thanh Niên

Sự việc trước đó xảy ra vào lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày 12/9, tại trạm xe buýt trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP Hồ Chí Minh). Lúc này, đội kiểm tra của Hợp tác xã (HTX) vận tải 19/5 tiến hành kiểm tra phương tiện mang BKS 51B-307.70 hoạt động trên tuyến xe buýt có trợ giá số 150 (Bến xe Chợ Lớn – Tân Vạn).

Trong quá trình kiểm tra, đội kiểm tra Hợp tác xã vận tại 19/5 ghi nhận một hành khách đi quá 10 trạm nhưng không có vé. Theo nguyên tắc nội quy, khi hành khách lên xe qua một trạm nhân viên phục vụ phải bán vé đầy đủ, với trường hợp này, nhân viên kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và tạm ngưng công tác nữ nhân viên phục vụ Nông Thị Hải Yến để về đơn vị giải trình, theo TTXVN.

Xác minh thông tin cho báo Thanh Niên, anh T.H.M. - Đội trưởng đội kiểm tra HTX vận tải 19/5 cho biết chị Yến vi phạm quy định vì chưa xé vé chưa thu tiền (quá 1 trạm). Sau khi mời chị Yến về làm việc, qua kiểm tra, lãnh đạo HTX nhận thấy chị Yến mới vi phạm lần đầu, 3 tháng liên tiếp sản lượng cao nên xử lý cảnh cáo, trừ thưởng và chị phải viết cam kết không tái phạm. Chị Yến làm việc trở lại vào ngày 14/9.

“Yến cũng đã làm việc được 1 năm 8 tháng rồi chứ không phải mới. Riêng tuyến 150 vì ở bến rất đông nên có quy định là có thể đậu lại xé vé cho xong rồi mới chạy tiếp”, anh M. nói.   

Anh M. cũng giải thích thêm, tiếp viên sau khi bị đình chỉ sẽ trở về nhà và đến cơ quan làm việc vào hôm sau. Đó là quy định đình chỉ tạm thời chứ không phải đuổi việc như nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội. Sau khi làm việc trực tiếp, xem xét nhiều phía thì mới có kết luận chính thức.

Chị Yến cũng xác nhận mình chỉ bị cảnh cáo, nhắc nhở chứ không bị đuổi việc. Chị xác nhận chuyện xảy ra cũng do một phần lỗi của chị vì đã đứng một chỗ chứ không soát vé tận nơi hành khách ngồi.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.