Bài thi 2 điểm lên thành 8,25 điểm do tô sai mã đề ở Nam Định

Nam Định có 10 thí sinh với 14 bài thi được tăng điểm sau khi chấm phúc khảo, trong đó có bài thi được tăng từ 2 điểm lên thành 8,25 điểm.
Bài thi 2 điểm lên thành 8,25 điểm do tô sai mã đề ở Nam Định

Tối 31/7, trả lời VTC News, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết, có 309 bài thi THPT quốc gia năm 2019 được đề nghị phúc khảo. Trong đó, 55 bài thi môn Ngữ văn, 64 bài thi môn Toán, 36 bài thi môn Ngoại ngữ và 154 bài thi tổ hợp.

Môn ngữ văn có 55 bài thi được phúc khảo thì có 7 bài thi, mỗi bài được tăng 0,25 điểm, những bài thi còn lại không thay đổi điểm.

Ngoài ra, với đề nghị phúc khảo ở các môn khác, có 3 thí sinh tô sai mã đề được chấm lại. Trong đó, một thí sinh có môn Tiếng Anh tăng từ 1,8 lên 6,8 điểm.

Thí sinh tiếp theo có môn Hóa học tăng từ 2 lên thành 6,5 điểm; môn Vật lý tăng từ 2 lên thành 7 điểm và môn Sinh học tăng từ 3,5 lên thành 5,75 điểm.

Thí sinh cuối cùng có môn Địa lý tăng từ 3,25 lên thành 6,5 điểm; môn Lịch sử tăng từ 2,75 lên thành 5,25 và môn giáo dục công dân tăng từ 2 lên thành 8,25 điểm.

Trước đó, trả lời Vietnamnet, ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định thông tin, ngoài những thí sinh tô sai mã đề dẫn đến kết quả sai lệch thì những bài thi còn lại trong diện thay đổi điểm số sau chấm phúc khảo là trong ngưỡng cho phép có thể xảy ra.

Theo VTC News
Bình luận
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn bị thuốc, vật tư, thiết bị y tế đầy đủ. Ảnh: VGP/HM.
Tăng cường phân luồng, thu dung, điều trị và kiểm soát lây nhiễm sởi
(Ngày Nay) - Trước diễn biến gia tăng và kéo dài của bệnh sởi ở hầu hết các tỉnh, thành phố, đặc biệt số bệnh nhân sởi tăng cao trong quý I/2025, một số ca tử vong, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, bố trí khu khám riêng cho người nghi mắc sởi và người mắc bệnh sởi.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.