Ảnh minh họa.
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công điện về chủ động ứng phó bão số 1
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành công điện khẩn, yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó. Các nội dung chỉ đạo tập trung vào công tác theo dõi bão, bảo đảm an toàn cho học sinh, cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, cũng như kế hoạch khắc phục hậu quả sau thiên tai.
Hơn 98.600 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 công lập tại TP.HCM
Hơn 98.600 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 công lập tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 14/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố số liệu thống kê nguyện vọng đăng ký tuyển sinh lớp 10 vào các trường Trung học phổ thông công lập trên địa bàn. Đây là cơ sở quan trọng để thí sinh tham khảo và cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian từ ngày 14-19/5.
Giảm dần chỉ tiêu xét tuyển đại học bằng học bạ: Đảm bảo công bằng cho thí sinh
Giảm dần chỉ tiêu xét tuyển đại học bằng học bạ: Đảm bảo công bằng cho thí sinh
Bước sang mùa tuyển sinh năm 2024, các trường đại học tốp đầu trên cả nước có xu hướng giảm dần chỉ tiêu xét tuyển đại học bằng học bạ, thậm chí một số trường đã bỏ phương án này trong Đề án tuyển sinh. Nhiều chuyên gia giáo dục bày tỏ sự đồng tình với quyết định này, nhằm đảm bảo sự công bằng và chất lượng trong xét tuyển.
Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp
Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp
(Ngày Nay) - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết quy chế tuyển sinh đại học năm nay vẫn giữ nguyên, nếu có điều chỉnh, chỉ điều chỉnh về mặt kỹ thuật để giảm thiểu những khó khăn, vướng mắc đối với thí sinh.
Ảnh minh họa
Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn có phân hóa
Theo Bộ GD&ĐT, đề thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn có độ phân hóa, từ đó phân loại được học sinh, theo chuẩn đầu ra của giáo dục THPT. Trên cơ sở đó, các trường đại học có thể sử dụng kết quả của kỳ thi để xét tuyển.