Baidu nhảy vào cuộc đua chế tạo xe điện

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Baidu Inc - công ty cung cấp công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất Trung Quốc, đang xem xét sản xuất xe điện và đã đàm phán với các nhà sản xuất ô tô về khả năng này.

Baidu nhảy vào cuộc đua chế tạo xe điện

Sáng kiến ​​này sẽ là một bước tiến lớn đối với Baidu, nhất là trong bối cảnh các "ông lớn" công nghệ như Tencen, Amazon và Alphabet đã phát triển công nghệ liên quan đến ô tô hoặc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ô tô thông minh.

Baidu đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ với các nhà sản xuất ô tô nội địa bao gồm Zhejiang Geely, Guangzhou Automobile và Hongqi, về một liên doanh sản xuất xe điện.

Năm 2017, Baidu đã thành lập đơn vị lái xe tự hành Apollo. Đơn vị này chủ yếu cung cấp công nghệ hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo và hợp tác với các nhà sản xuất ô tô như Geely, Volkswagen, Toyota và Ford.

Baidu cũng điều hành dịch vụ taxi tự hành Go Robotaxi ở Bắc Kinh, Trường Sa và Thương Châu, đồng thời có kế hoạch mở rộng ra 30 thành phố trong 3 năm tới.

Các cuộc đàm phán liên quan đến sản xuất của họ diễn ra sau khi hãng cho thuê xe Didi Chuxing vào tháng trước ra mắt một chiếc xe tải chuyên dụng cho dịch vụ gọi xe. Trong khi đó, tập đoàn công nghệ khổng lồ Sony vào tháng 1 đã tiết lộ một chiếc xe điện có chức năng tự lái.

Chế tạo xe sẽ đại diện cho một bước phát triển mạnh mẽ trong nỗ lực của Baidu nhằm đa dạng hóa các nguồn thu nhập bên cạnh công cụ tìm kiếm internet của mình.

Theo Reuters
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.