Bamboo Airways sẵn sàng đồng hành cùng Bắc Giang đưa vải thiều tới Hoa Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Nhằm hỗ trợ tỉnh Bắc Giang đưa vải thiều tiếp cận thị trường Hoa Kỳ, Bamboo Airways sẵn sàng triển khai ưu đãi vận chuyển đặc biệt cho mặt hàng này trong thời gian tới.
Bamboo Airways sẵn sàng đồng hành cùng Bắc Giang đưa vải thiều tới Hoa Kỳ

Sáng 29/3, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị trực tuyến “Kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang vào thị trường Hoa Kỳ năm 2022”. Chương trình có sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng nhiều đơn vị xuất nhập khẩu, thương mại trong nước và quốc tế tại các điểm cầu trực tuyến.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Thế Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, Bắc Giang là tỉnh có tốc độ tăng trưởng thuộc top dẫn đầu cả nước, đặc biệt là nông nghiệp với sản phẩm chủ lực là vải thiều đã được bảo hộ nhãn hiệu và xuất khẩu đến trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với điều kiện thời tiết thuận lợi, năm nay sản lượng vải thiều ước tính có thể đạt trên 160.000 tấn, với chất lượng và hình thức tốt.

Đánh giá tiềm năng của thị trường Hoa Kỳ, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết đây là thị trường có sức mua lớn, song có nhiều rào cản như yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm dịch an toàn thực phẩm, cũng như áp lực về thời gian vận chuyển để đảm bảo độ tươi ngon và chi phí vận chuyển bằng đường hàng không.

Bamboo Airways sẵn sàng đồng hành cùng Bắc Giang đưa vải thiều tới Hoa Kỳ ảnh 1
Ông Nguyễn Ngọc Trọng - Phó TGĐ Bamboo Airways (trái) trao đổi với ông Phan Thế Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trong khuôn khổ hội nghị

Nắm bắt được những khó khăn của địa phương trong việc xuất khẩu sản phẩm này, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó TGĐ Bamboo Airways khẳng định Bamboo Airways sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển vải thiều trên các chuyến bay của Bamboo Airways, tạo điều kiện thuận lợi cho nông sản Việt tiếp cận các thị trường lớn như Đức, Anh, Ý và đặc biệt là Hoa Kỳ.

“Bamboo Airways đang rốt ráo xúc tiến và hoàn tất thủ tục để đẩy nhanh tiến độ khai trương đường bay thường lệ đến Hoa Kỳ. Đối với kế hoạch xúc tiến đưa sản phẩm vải thiều sang thị trường Hoa Kỳ, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng tỉnh Bắc Giang và áp dụng chính sách vận chuyển với chi phí cạnh tranh, cung ứng khoảng 10-15 tấn/chuyến bay”, ông Nguyễn Ngọc Trọng nói.

Nhấn mạnh vai trò của các đơn vị vận tải trong việc kinh doanh và phân phối vải thiều cũng như các mặt hàng nông sản Việt, Phó TGĐ Bamboo Airways đánh giá sự vào cuộc của các hãng hàng không sẽ giúp tiêu thụ nông sản thuận lợi, góp phần ổn định và nâng cao đời sống của nông dân.

Trước đó, Bamboo Airways từng áp dụng chính sách vận chuyển hàng hóa đặc biệt ưu đãi để hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị phân phối vải thiều Bắc Giang đến các tỉnh thành trong mạng bay nội địa của hãng trong giai đoạn tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các chuyến bay tiếp sức địa phương vận chuyển hàng hóa được thực hiện bằng dòng máy bay Airbus A320, A321 và Boeing 787-9 Dreamliner.

Hoạt động tiếp sức vận chuyển hàng hóa vì mục tiêu xã hội cũng như thương mại là một phần trong kế hoạch hoạt động của hãng, được kỳ vọng sẽ đóng góp thiết thực vào quá trình phục hồi kinh tế giai đoạn bình thường mới.

Trong nỗ lực phục hồi mạnh mẽ sau dịch bệnh, Bamboo Airways nhanh chóng tăng cường mở rộng mạng bay nội địa với việc tăng tần suất khai thác các đường bay ngách, đường bay du lịch kết nối cả nước: khai trương đường bay TP HCM – Điện Biên, Rạch Giá – Phú Quốc, TP HCM – Phú Quốc..., đóng góp mạnh mẽ vào công cuộc gia tăng liên kết giữa các địa phương.

Bên cạnh đó, hãng tích cực phát triển mạng lưới bay đến nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với khu vực châu Á, Bamboo Airways hiện khai thác các đường bay kết nối Hà Nội với Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc... Hãng đã mở bán và sẽ đưa vào khai thác các đường bay kết nối Việt Nam với Singapore, Thái Lan ngay trong tháng 3/2022, cũng như xúc tiến triển khai nhiều đường bay tới các nước châu Á khác trong dịp hè 2022.

Với khu vực châu Âu, châu Úc, hãng đã triển khai các chuyến bay thẳng kết nối Việt Nam với CHLB Đức, Anh, Úc… Trong năm 2022, Bamboo Airways xác định mục tiêu nâng tổng quy mô mạng bay lên 80 đường bay nội địa, 40 đường quốc tế.

Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Quang cảnh buổi Hội thảo.
Thu hồi tài sản trong vụ án kinh tế, tham nhũng: Áp dụng biện pháp quyết liệt ngay giai đoạn đầu
(Ngày Nay) -  Ngày 26/5, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Đánh giá các biện pháp, hình thức thu hồi tài sản đạt hiệu quả cao trong các giai đoạn tố tụng hình sự và thi hành án dân sự của các vụ án kinh tế, tham nhũng tại Thành phố Hồ Chí Minh”.
Do vốn đã được kiểm định trước khi bán ra thị trường nên Cục Cảnh sát Giao thông đề nghĩ miễn đăng kiểm lần đầu với các ô tô mới.
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe sản xuất mới
(Ngày Nay) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.