Bamboo Airways thực hiện 3 chuyến bay đặc biệt chở gần 700 công dân Bắc Ninh từ TP. HCM về quê

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hầu hết các công dân thuộc các đối tượng ưu tiên bao gồm: trẻ em, phụ nữ mang thai, người có hoàn cảnh khó khăn, người từ 65 tuổi trở lên và người có công với Cách mạng...
Hầu hết các công dân thuộc các đối tượng ưu tiên bao gồm: Trẻ em, phụ nữ mang thai, người có hoàn cảnh khó khăn, người từ 65 tuổi trở lên và người có công với Cách mạng...
Hầu hết các công dân thuộc các đối tượng ưu tiên bao gồm: Trẻ em, phụ nữ mang thai, người có hoàn cảnh khó khăn, người từ 65 tuổi trở lên và người có công với Cách mạng...

Ngày 2/10, Bamboo Airways phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh thực hiện liên tiếp 3 chuyến bay đưa gần 700 người dân Bắc Ninh từ các tỉnh thành miền Nam trở về quê. Các công dân có nguyên quán tại nhiều huyện thị trên địa bàn tỉnh như TP. Bắc Ninh, huyện Gia Bình, Yên Phong, Thuận Thành, Tiên Du, Quế Võ, Lương Tài, Từ Sơn…

Bamboo Airways thực hiện 3 chuyến bay đặc biệt chở gần 700 công dân Bắc Ninh từ TP. HCM về quê ảnh 1

Quá trình tiếp nhận và phục vụ người dân đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch như: 100% công dân đều được xét nghiệm Covid-19 trong vòng 72h và có kết quả âm tính trước khi bắt đầu hành trình; quy định 5K; trang bị đồ bảo hộ và hạn chế tiếp xúc không cần thiết trong hành trình bay...

Bamboo Airways thực hiện 3 chuyến bay đặc biệt chở gần 700 công dân Bắc Ninh từ TP. HCM về quê ảnh 2

Trước và sau hành trình, các phương tiện chuyên chở bao gồm máy bay, xe đưa đón đều được khử khuẩn khoang khách và hầm hàng. Lực lượng tham gia đưa đón công dân gồm Công an, Quân sự, Y tế, phòng Lao động – Thương binh, Xã hội và nhân viên Bamboo Airways đều được xét nghiệm theo đúng quy định.

Bamboo Airways thực hiện 3 chuyến bay đặc biệt chở gần 700 công dân Bắc Ninh từ TP. HCM về quê ảnh 3

Sau khi trở về địa phương, các công dân được đưa đến các khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố, thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Bamboo Airways đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động bao gồm tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, tài trợ vé máy bay cho lực lượng y bác sĩ, các nhà hoạt động thiện nguyện… tham gia công tác phòng chống dịch trên cả nước.

Hãng đã phối hợp với các địa phương, cơ quan, ban ngành hữu quan nhiều tỉnh thành như Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Bắc Giang, Quảng Bình… tổ chức nhiều chuyến bay chuyên chở hàng ngàn công dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê hương. Các hoạt động nghĩa tình này sẽ được Bamboo Airways đẩy mạnh trong thời gian tới.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.