Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu về bay đúng giờ trong tháng 8, đạt 100%

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Vào tháng kỷ niệm sinh nhật Hãng, Bamboo Airways tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu toàn ngành về số chuyến bay cất cánh đúng giờ, đạt tỷ lệ tuyệt đối 100%. 
Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu về tỉ lệ bay đúng giờ giai đoạn 19/7 – 18/8/2021.
Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu về tỉ lệ bay đúng giờ giai đoạn 19/7 – 18/8/2021.

Cụ thể, giai đoạn từ 19/7 – 18/8/2021, Bamboo Airways khai thác 100% chuyến bay cất cánh đúng giờ, tiếp tục dẫn đầu nhóm 3 hãng hàng không lớn nhất cũng như toàn ngành hàng không Việt Nam về tỷ lệ bay đúng giờ (OTP), theo số liệu của Cục hàng không Việt Nam.

Đứng ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Vietjet Air và Vietnam Airlines với tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ lần lượt là 99,7% và 97,2%. Tỉ lệ bay đúng giờ trung bình toàn ngành tháng 8 đạt 97%, tăng 7,5 điểm so với cùng kỳ.

Trước đó, Bamboo Airways liên tiếp là hãng có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất toàn ngành hàng không nội địa, tính đến hết tháng 7/2021, theo số liệu của Cục Hàng không.

Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu về bay đúng giờ trong tháng 8, đạt 100% ảnh 1

Tỉ lệ chậm huỷ chuyến của top 3 hàng không nội địa lớn nhất Việt Nam giai đoạn 19/7 – 18/8/2021.

Kéo theo đó, xét riêng về tỷ lệ chậm và hủy chuyến, Bamboo Airways là hãng duy nhất trong số 3 hãng hàng không lớn không có chuyến bay nào ghi nhận lỗi. Tỷ lệ này ở Vietjet Air lần lượt là 0,3% và 10,5%, ở Vietnam Airlines là 2,8% và 5,1%. Trung bình toàn ngành, tỷ lệ chậm và huỷ chuyến lần lượt là 3% và 5,9%.

Để duy trì tốt mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, Bamboo Airways không chỉ thực hiện tốt chuỗi hoạt động chống đứt gãy sản xuất, kinh doanh, mà còn tích cực triển khai các hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, hãng đã tham gia vận chuyển kịp thời hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…

Trong tháng 8 vừa qua, Hãng đã đồng hành cùng UBND các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Quảng Bình… triển khai một loạt chuyến bay đặc biệt chở hàng nghìn người dân yếu thế từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hồi hương, đồng thời, xúc tiến nhiều chuyến bay chở hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế từ các bệnh viện, các trường đại học… chi viện cho các địa phương miền Nam chống dịch.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.