Bán đảo Hải Giang – Quy Nhơn: Điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hải Giang - Quy Nhơn, một trong những bán đảo tự nhiên đẹp bậc nhất Việt Nam hiện được đẩy mạnh đầu tư để trở thành điểm đến mới của du khách.

Tâm điểm kết nối

Thuộc khu vực được ưu tiên đầu tư, Hải Giang – Quy Nhơn thừa hưởng trọn vẹn ưu thế hạ tầng trong tiềm năng kết nối quốc tế của tỉnh Bình Định, bao gồm đường biển, đường bộ và đường hàng không.

Về đường biển, Bình Định được coi là “cánh cửa biển” cho cả khu vực với chiều dài bờ biển 134km gồm nhiều đảo, vũng, vịnh và các cửa biển lớn. Kinh tế biển vì thế được chọn là mũi nhọn của tỉnh, nổi bật với du lịch và logistic gồm hệ thống các cảng nước sâu.

Trong đó, bán đảo Hải Giang gần kề cảng biển quốc tế Quy Nhơn - thuộc Top 4 cảng lớn nhất Việt Nam và giữ vị trí cửa ngõ ra biển Đông của khu vực Nam Trung bộ, Tây nguyên, các nước trong Tiểu vùng sông Mê Kông và kết nối 2 khu vực kinh tế sôi động - Đông Bắc Á và Đông Nam Á...

Bán đảo Hải Giang – Quy Nhơn: Điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế ảnh 1

Bán đảo Hải Giang – Quy Nhơn: Điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế.

Đi cùng với chiến lược phát triển cảng biển là mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ cho phép kết nối vùng, kết nối quốc tế. Các tuyến đường bộ huyết mạch đã và đang được đầu tư, nâng cấp như trục Kinh tế Nhơn Hội nối dài đến Cảng hàng không Phù Cát, Cầu Thị Nại 2 và Thị Nại 3 kết nối Nhơn Hội với các tuyến trọng điểm, Quốc lộ 1A, 120km cung đường ven biển mức đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng…

Tỉnh Bình Định cũng đề xuất sớm đầu tư xây dựng dự án các tuyến đường cao tốc để thúc đẩy phát triển KT-XH vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Cùng quốc lộ 19 dài hơn 240km hiện hữu và đang được đầu tư nâng cấp, các tuyến đường bộ khi hoàn thiện sẽ thúc đẩy sự phát triển của dự án du lịch, bất động sản, khu đô thị và công nghiệp.

Về đường hàng không, sân bay Phù Cát vào tháng 1/2020 đón chuyến bay charter (bay thuê) quốc tế đầu tiên, sau khi nhà ga T2 hiện có diện tích gần 3.000m2, nằm cách nhà ga T1 hơn 20m về phía Nam đi vào khai thác. Trong kế hoạch nâng cấp và mở rộng, sân bay Phù Cát sẽ mở thêm đường bay charter trong tương lai.

Bán đảo Hải Giang – Quy Nhơn: Điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế ảnh 2

Đi cùng với chiến lược phát triển cảng biển là mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ.

Điểm đến hấp dẫn

Khi nhắc về Quy Nhơn, PGS.TS.Trần Đình Thiên từng nhiều lần nhấn mạnh rằng, thành phố biển của vùng đất Bình Định có lợi thế lớn về tài nguyên, con người, bản sắc văn hóa để phát triển du lịch hiện đại.

Theo ông Thiên, đặt trong bối cảnh quốc tế hiện nay, du lịch Quy Nhơn đang có nhiều động lực và cơ hội vươn lên, trở thành một điểm đến của du khách quốc tế. Đáng chú ý là TP.Quy Nhơn có sự thay đổi nhanh theo hướng phát triển ngành du lịch khác biệt.

Một điểm sáng trong bức tranh phát triển du lịch cao cấp của Quy Nhơn, tận dụng ưu thế kết nối quốc tế đa dạng của thành phố biển là bán đảo Hải Giang với quần thể nghỉ dưỡng – vui chơi – giải trí MerryLand Quy Nhơn có tổng vốn đầu tư giai đoạn I lên tới 47.000 tỷ đồng, được Tập đoàn Hưng Thịnh quy hoạch với 15 phân khu đẳng cấp, đa dạng sản phẩm lưu trú sẵn sàng đón dòng khách lớn.

Bán đảo Hải Giang – Quy Nhơn: Điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế ảnh 3

Một dự án du lịch hấp dẫn đang được kiến tạo tại bán đảo Hải Giang.

Đáng chú ý, để đảm bảo khả năng khai thác vận hành chuẩn quốc tế, chủ đầu tư đã hợp tác gần 20 thương hiệu và tên tuổi nổi tiếng như: Steelman Partnes, Marriott, Laservision... Tại bán đảo Hải Giang cũng có bến du thuyền sang trọng, sẽ là nơi đón các đoàn khách lữ hành cao cấp từ siêu du thuyền lớn nhất Đông Nam Á, đồng thời là điểm đến hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Giới chuyên gia tin tưởng khi hoạt động du lịch quốc tế và nội địa được mở trở lại hoàn toàn từ 15/3, Quy Nhơn sẽ có cơ hội tuyệt vời để phát huy lợi thế. Trong tương lai gần, Quy Nhơn sẽ hấp dẫn hơn nữa khi bán đảo Hải Giang với hạ tầng du lịch tại đây hoàn thiện và đi vào khai thác.

Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.