Bản giao hưởng cảm xúc tại Lễ hội Halloween 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ hội Halloween 2023 với chủ đề Symfonía sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đây là lễ hội Halloween năm thứ 19 liên tiếp (2005 - 2023) do khoa Quan hệ quốc tế phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức. Halloween 2023: Symfonía diễn ra từ 16h30 đến 23h gồm 2 phần: chuỗi sự kiện ngoài trời và chương trình nghệ thuật tổng hợp.

Bản giao hưởng cảm xúc tại Lễ hội Halloween 2023 ảnh 1

Lễ hội Halloween 2023 với chủ đề Symfonía sẽ diễn ra vào ngày 31/10.

Tên gọi chủ đề "Symfonía" nghĩa là "Giao hưởng” - tiếng Hy Lạp cổ "συμφωνία" chỉ các tác phẩm âm nhạc được chơi bởi dàn nhạc gồm đa dạng loại nhạc cụ phối hợp nhịp nhàng và tạo nên những âm sắc khác nhau. Bên cạnh những nốt cao bay bổng là những nốt trầm sâu lắng, cộng hưởng, tạo nên những khúc nhạc với những thanh âm đặc sắc.

Giống như một bản giao hưởng, tâm hồn mỗi con người cũng được tạo nên bởi các trạng thái vui - buồn - yêu - ghét, thiện - ác đan xen. Chúng đồng hành với nhau tạo nên một thế cân bằng vững chắc. Do vậy, con người cần phải biết tự nhận thức, học cách chấp nhận và thấu hiểu bản thân để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Thông điệp chương trình: “Mỗi người trong chúng ta cần học cách hòa hợp những ham muốn và chuẩn mực đạo đức để tránh khỏi sự cám dỗ của cái tôi cá nhân và ngăn chặn những tác động tiêu cực của cuộc sống hủy hoại bản thân”.

“Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển, chương trình đã trở thành một trong những sự kiện, chương trình nghệ thuật hấp dẫn, độc đáo, mang nét riêng và nhận được không ít sự quan tâm của giới truyền thông. Ban Tổ chức hy vọng có thể truyền tải những thông điệp thực sự nhân văn và ý nghĩa, tạo ra sự bứt phá cũng như khẳng định bản sắc của sinh viên khoa Quan hệ quốc tế”, bạn Nguyễn Thị Thùy Dương, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện, chia sẻ .

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.