Bàn giao Tổng cục Hậu cần về Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang lưu ý Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật cần thống nhất, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tốt các chức năng, nhiệm vụ.
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu. Ảnh: TTXVN phát
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu. Ảnh: TTXVN phát

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao Tổng cục Hậu cần về Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật.

Dự Hội nghị có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng; Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Theo Đại tướng Phan Văn Giang, nhiệm kỳ qua, ngành Hậu cần và Kỹ thuật Quân đội đã đề xuất với Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng nhiều biện pháp để bảo đảm công tác theo nhiệm vụ của ngành. Những kết quả đã đạt được rất đáng biểu dương, khen thưởng.

Hoàn toàn đồng ý với những nội dung bàn giao tại Hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang đề nghị Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật tiếp tục sắp xếp, nghiên cứu, xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lưu ý Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật cần thống nhất, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tốt các chức năng, nhiệm vụ.

Cơ quan Tổng cục cần chỉ đạo thực hiện thật tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cũng như bảo đảm các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, đặc biệt chú ý nguyên tắc tập trung dân chủ để tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp.

“Dứt khoát phải tăng cường đoàn kết, thống nhất,” Bộ trưởng Phan Văn Giang nhấn mạnh.

Đồng thời, ngành Hậu cần-Kỹ thuật cần tăng cường nghiên cứu, đề xuất các nội dung về khoa học kỹ thuật nhằm bảo đảm đời sống và vũ khí trang bị cho bộ đội; không ngừng phát huy truyền thống 75 năm của ngành Hậu cần và truyền thống 51 năm của ngành Kỹ thuật, thật sự “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư,” thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cán bộ cung cấp như người mẹ, người chị của người binh nhì.”

Thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật, Trung tướng Trần Minh Đức, Chủ nhiệm Tổng cục tiếp nhận toàn bộ nội dung bàn giao của Tổng cục Hậu cần về Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật; đồng thời quán triệt sâu sắc 6 nội dung giao nhiệm vụ tại Lễ công bố sáp nhập hai tổng cục và đón nhận Quân kỳ Quyết thắng (diễn ra ngày 5/2/2025) và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao lần này.

Trung tướng Trần Minh Đức khẳng định, việc sáp nhập hai tổng cục: Hậu cần, Kỹ thuật và tổ chức lại thành Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật là một chủ trương lớn, đánh dấu sự phát triển, trưởng thành, lớn mạnh của Quân đội; thể hiện tư duy, tầm nhìn chiến lược, quyết sách đúng đắn của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đối với sự nghiệp xây dựng Quân đội.

Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật nhấn mạnh, trong thời gian tới, cán bộ, nhân viên, chiến sỹ, người lao động Tổng cục sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của hai tổng cục trước đây; đoàn kết, thống nhất, đồng sức, đồng lòng, khắc phục khó khăn; nhanh chóng kiện toàn tổ chức, vận hành bộ máy nhịp nhàng, thông suốt, tuyệt đối không để việc sáp nhập làm gián đoạn, ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ; không để có đơn thư, thắc mắc; bảo đảm sau sáp nhập chất lượng công việc sẽ tốt hơn, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật tập trung tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của cấp trên về công tác hậu cần, kỹ thuật, nhất là 16 nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2022-2026 mà Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo; quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác hậu cần, kỹ thuật của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI; triển khai các đề án, dự án, chương trình chiến lược của ngành Hậu cần, Kỹ thuật theo lộ trình đã xác định bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả; thực hiện nghiêm Chỉ lệnh công tác hậu cần, kỹ thuật năm 2025; triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật bảo đảm đầy đủ, kịp thời cho toàn quân thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; trước mắt là bảo đảm cho nhiệm vụ tiếp nhận, vận chuyển, huấn luyện chiến sỹ mới.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.