Bản quyền World Cup 2018: HTV sẵn sàng 'chia lửa' với VTV

Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV) đã có văn bản gửi Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đề xuất hợp tác trong việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm nay (7/6), Tổng giám đốc HTV - ông Dương Thanh Tùng ký văn bản gửi VTV về việc sẵn sàng chia sẻ, hợp tác để mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Trước đó vào chiều 6/6 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng, VTV hoàn tất đàm phán với Infront Sports&Media (ISM), đơn vị nắm bản quyền World Cup 2018.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong ông Nguyễn Hà Nam, Trương ban thư ký biên tập VTV khẳng định, đây là tin không chính xác. “Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn phải chờ. Chắc chắn khi mua được bản quyền World Cup, chúng tôi sẽ công bố”-ông Nguyễn Hà Nam cho biết.

Được biết, ISM đã giới thiệu gói bản quyền World Cup 2018 tới các đài Việt Nam trong đó có VTV từ năm 2016. Nhưng tới thời điểm hiện tại, VTV là đơn vị duy nhất ở Việt Nam đang đàm phán với ISM, gói “full” tức gồm cả trên truyền hình, di động và internet.
Tuy nhiên, mức giá bản quyền mà đối tác đưa ra quá cao là nguyên nhân chính khiến VTV bế tắc trong việc đàm phán bản quyền.
Phía VTV đã phát đi thông điệp họ nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước. Tuy nhiên, VTV sẽ không bằng mọi giá mua bản quyền, "mà chỉ mua với mức giá phù hợp với khả năng tài chính".

Theo ông Nguyễn Hà Nam, việc chậm sở hữu bản quyền World Cup khiến VTV gặp khó khăn trong việc đàm phán với các đối tác quảng cáo, cũng như xây dựng kế hoạch truyền thông World Cup.

Theo một số nguồn tin, hiện có một vài doanh nghiệp muốn được “chung vốn” với VTV để cùng mua bản quyền nhưng mỗi doanh nghiệp chỉ đề nghị chi ra số tiền khiêm tốn và VTV phải tự gánh hầu như số tiền rất lớn còn lại.
Giờ thì đến lượt HTV đưa ra đề nghị hợp tác với VTV để mua bản quyền. Được biết, nếu đàm phán thành công với nhà phân phối, VTV độc quyền toàn bộ gói bản quyền truyền hình World Cup 2018 nhưng có quyền chia sẻ với đối tác khác trong nước nếu đối tác đó cùng chi trả tài chính sau khi thảo luận cụ thể và mức độ được VTV chấp thuận.

Chỉ còn ít ngày nữa, World Cup 2018 khai mạc, liệu các nhà đài Việt Nam có kịp khai thác quảng cáo để lấy thu bù chi cho bản quyền hay không? Rõ ràng đây là một bài toán hóc búa, nhưng nguồn tin từ HTV cho biết họ "thà chịu lỗ một chút cũng được để đạt mục tiêu cao hơn là phục vụ khán giả nhằm gây dựng niềm tin, thương hiệu".

Theo Tiền Phong
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.