Băng nhóm giang hồ nghi vấn xông vào quán cà phê đâm chém nhân viên để đòi tiền bảo kê đã sa lưới

(Ngày Nay) - Sau một thời gian tích cực vào cuộc truy xét, cơ quan công an đã bắt giữ được 10 đối tượng nằm trong băng nhóm giang hồ xông vào quán cà phê đâm chém nhân viên quán khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu do không chịu đóng tiền bảo kê ở xã Long Hưng (huyện Bình Chánh, TP. HCM) 
Hình ảnh băng nhóm giang hồ xông vào quán cà phê đâm để đập phá, đâm chém người do camera an ninh ghi lại.
Hình ảnh băng nhóm giang hồ xông vào quán cà phê đâm để đập phá, đâm chém người do camera an ninh ghi lại.

Ngày 16/3, thông tin từ Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa tiến hành tạm giữ được 10 đối tượng trong băng "giang hồ" đã xông vào quán cà phê ông P.A.T. (SN 1980, ngụ huyện Bình Chánh) để đập phá, chém người nhằm đòi tiền bảo kê quán cà phê của vào ngày 10/3.

Bước đầu, nhóm đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương truy bắt thêm các đối tượng khác có vai trò chủ chốt trong băng nhóm giang hồ nói trên để xử lý. 

Trước đó, khoảng 16h ngày 10/3, nhóm giang hồ (khoảng 20 người) mang hung khí xông vào quán cà phê A.T. ở xã Long Hưng, huyện Bình Chánh do ông T. làm chủ. Thời điểm này, trong quán chỉ có vợ ông T. cùng 4 người con và 1 số nhân viên phục vụ của quán. 

Nhóm hung dữ đập phá nhiều đồ dùng trong quán nên vợ ông T. vội kéo các con chạy ra phía cửa sau để tẩu thoát. Tuy nhiên, khi vợ cùng T. cùng con vừa mở cửa thì nhóm giang hồ đã đứng chặn. Lo sợ cho sự an nguy của bản thân cùng con nhỏ nên vợ ông T. dắt con vào phòng ngủ để lánh nạn. Một số nhân viên bỏ chạy thì bị nhóm chặn lại hành hung.

Anh Trương Quốc Anh (là bảo vệ, SN 1994, ngụ Cần Thơ) bị nhóm giang hồ vây và dùng hung khí đánh rách môi và thương tích ở lòng bàn tay. Dù bị thương nhưng anh vẫn cố gắng bỏ chạy thì bị 1 đối tượng đuổi theo dùng hung khí chém đâm vào người. Khi anh này gục nhóm vội tẩu thoát. 

Băng nhóm giang hồ nghi vấn xông vào quán cà phê đâm chém nhân viên để đòi tiền bảo kê đã sa lưới ảnh 1

Nam nhân viên bảo vệ của quán cà phê bị các đối tượng đánh đập dã man dẫn đến trọng thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Công an huyện Bình Chánh có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, trích xuất camera an ninh truy xét nhóm đối tượng giang hồ gây án. 

Ông T. (chủ quán cà phê) cho biết, ông không mâu thuẫn với ai. Ông T. cho hay, ngày 8/3, ông có nhận 1 cuộc điện thoại của 1 người lạ. Qua trò chuyện người lạ yêu cầu ông phải đóng tiền bảo kê nhưng ông T. không đồng ý. 

Chiều ngày hôm xảy ra vụ việc nhóm giang hồ đập phá chém nhân viên thì ông T. lại nhận được điện thoại của người lạ. Người này yêu cầu ông phải bãi nại đơn nếu không muốn phiền phức. Đồng thời, nếu ông T. không đồng ý thì người lạ uy hiếp giết cả gia đình ông… 

Bên cạnh đó, người này hẹn ông T. tới 1 địa điểm cách nhà ông vài km để nói chuyện. Ông T. đồng ý tới địa điểm thì 1 nhóm giang hồ xông vào đánh đập. Công an ập vào khống chế bắt giữ 2 đối tượng đưa về trụ sở. 

Từ lời khai của 2 đối tượng ban đầu, cơ quan công an đã khẩn trương truy xét và bắt giữ được thêm 8 đối tượng khác có liên quan đến vụ việc.

Hiện công an đang khẩn trương truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh hoạ.
Sóng nhiệt đại dương đe dọa hệ sinh thái biển California
(Ngày Nay) - Nhiệt độ nước biển tại khu vực Nam California (Mỹ) đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục lịch sử, dấy lên lo ngại về một đợt sóng nhiệt đại dương bất thường. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng tình trạng áp cao khí quyển có thể phá hủy hệ sinh thái biển nếu còn tiếp diễn.
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.