Báo chí thế giới: 'Đội tuyển Việt Nam làm tan vỡ con tim của người Jordan'

Nhiều tờ báo lớn trên khắp thế giới đã lên tiếng khen ngợi đội tuyển Việt Nam sau khi vượt qua Jordan để góp mặt ở vòng 1/8 Asian Cup 2019. 
Nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã lên tiếng khen ngợi đội tuyển Việt Nam
Nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã lên tiếng khen ngợi đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích ở Asian Cup 2019 khi vượt qua Jordan để góp mặt ở vòng tứ kết. Đây là chiến thắng xứng đáng cho thầy trò HLV Park Hang Seo sau những nỗ lực đáng khen ngợi trong suốt trận đấu. Thêm một lần, bản lĩnh của đội tuyển Việt Nam lại được thể hiện khi giành chiến thắng trước đại diện Tây Á ở loạt đấu súng định mệnh.

Sau trận đấu, nhiều tờ báo trên khắp thế giới đã lên tiếng khen ngợi đội tuyển Việt Nam. Hãng tin Reuters có bài viết: “Việt Nam hạ gục Jordan ở loạt sút luân lưu và lọt vào vòng tứ kết Asian Cup 2019”.

Trong bài, tác giả nhấn mạnh: “Các họng súng trẻ của Việt Nam sẽ có một đêm ăn mừng điên cuồng sau khi hạ gục Jordan ở loạt sút luân lưu, và giành quyền lọt vào tứ kết. Đội tuyển Việt Nam là đại diện đầu tiên góp mặt ở vòng đấu của 8 đội mạnh nhất. Họ sẽ gặp đội chiến thắng ở cặp đấu giữa Nhật Bản và Saudi Arabia.

Thủ thành Đặng Văn Lâm là người hùng ở trận đấu này khi cản phá cú sút của Ahmad Saleh, trước khi Bùi Tiến Dũng thực hiện thành công cú sút quyết định, giúp đội tuyển Việt Nam loại Jordan”.

Tờ KeirRadnedge có bài viết: “Việt Nam là đại diện đầu tiên góp mặt ở vòng tứ kết Asian Cup 2019”. Tờ báo này đánh giá rằng đội tuyển Jordan đã thực sự sợ hãi trong hiệp 2, khi đội tuyển Việt Nam vùng lên mạnh mẽ.

Tờ Inside World Football giật tít: “Việt Nam đã làm tan vỡ trái tim của những người Jordan”. Tác giả nhấn mạnh: “Đội tuyển Jordan đã trải qua hiệp 1 khá thoải mái nhưng họ thực sự bị choáng ngợp trước sức tấn công mạnh mẽ của Việt Nam trong hiệp 2.

Đội tuyển Jordan từng hạ gục Australia ở vòng bảng nhưng lần này, họ đã chịu khuất phục trước đối thủ chuyên trừng trị những “ông lớn”. Với chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam đã giành quyền lọt vào tứ kết lần đầu tiên kể từ năm 2007”.

Trang Sport 360 có bài viết: “Việt Nam loại Jordan khỏi Asian Cup 2019 sau loạt đấu súng sinh tử”. Tác giả nhấn mạnh: “Rồng vàng là đội bóng cuối cùng góp mặt ở vòng 1/8 nhưng giờ đây, họ là đội đầu tiên giành quyền lọt vào vòng tứ kết. Cú sút phạt đền quyết định của Bùi Tiến Dũng đã nhấn chìm Jordan trong nỗi thất vọng”.

Hãng tin AP có dòng tít: “Việt Nam hạ gục đội bóng đang vào phom Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019”. Tác giả viết: “Dù xếp trên Jordan 9 bậc trên BXH FIFA nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn bị xếp cửa dưới. Nhưng với những gì thể hiện, đội bóng của HLV Park Hang Seo cho thấy họ thực sự đáng sợ.

Sau khi trải qua hiệp 1 không thành công, đội tuyển Việt Nam đã vùng lên mạnh mẽ ở hiệp 2. Họ đã có bàn gỡ do công của Công Phượng. Sau đó, Việt Nam còn tạo ra nhiều cơ hội nhưng không chiến thắng được thủ thành của Jordan. Tuy nhiên, cuối cùng, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn giành quyền đi tiếp nhờ chiến thắng ở loạt sút luân lưu”.

Theo Dân Trí
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...