Dân mạng Trung Quốc xuýt xoa khi ĐT Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup

Trên mạng xã hội Weibo đang ngập tràn những lời khen, cũng như chúc mừng chiến thắng của thầy trò HLV Park hang seo.

Vào 18h ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam), thầy trò HLV Park hang seo có màn đối đầu với đội tuyển Jordan, trong khuôn khổ vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Thi đấu đầy kịch tính và giành chiến thắng áp đảo trên chấm 11m, thầy trò HLV Park hang seo không chỉ khiến người hâm mộ nước nhà tự hào, mà khán giả nước ngoài cũng giành tặng những lời khen ngợi cho “nhưng chiến binh sao vàng”.

Dân mạng Trung Quốc xuýt xoa khi ĐT Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup ảnh 1

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, người dân nước này để lại nhiều dòng bình luận, thể hiện sự khâm phục của họ trước màn trình diễn của đoàn quân áo đỏ.

“Đội tuyển Việt Nam đã vào tứ kết rồi, trình độ bóng đá của họ tiến bộ nhanh thật đấy”.

“Không thể giải thích về sức mạnh đáng ngưỡng mộ của họ. Tôi cũng cảm thấy có chút hạnh phúc cho các cầu thủ Việt Nam. Bóng đá Châu Á quá đa dạng, Đông Nam Á cũng đang ngày càng tiến bộ”.

Dân mạng Trung Quốc xuýt xoa khi ĐT Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup ảnh 2

“Việt Nam vào tứ kết rồi. Người dân nước họ sẽ lại đổ ra đường ăn mừng. Không khí bóng đá của nước họ hơn chúng ta rất nhiều”.

Dân mạng Trung Quốc xuýt xoa khi ĐT Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup ảnh 3

“Nhìn vào sự hạnh phúc của người hâm mộ, chúng ta có thể thấy rõ ràng bóng đá Việt Nam đã không còn là “chú cá nhỏ” mà Trung Quốc có thể dễ dàng 'xơi'”.

Dân mạng Trung Quốc xuýt xoa khi ĐT Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup ảnh 4

“Đội tuyển Việt Nam lại tạo ra phép màu. Họ thi đấu quả cảm trong 120 phút thi đấu. Sự hạnh phúc vô bờ bến của họ đã đến sau loạt sút luân lưu. Đội tuyển Việt nam là đội bóng trẻ nhất tại mùa giải năm nay. Thật sự quá ngạc nhiên trước sự tiến bộ của họ”.

Dân mạng Trung Quốc xuýt xoa khi ĐT Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup ảnh 5

“Việt Nam là đội bóng đáng nhận được sự tôn trọng”.

“Ước gì các cầu thủ của chúng ta cũng có 'máu' chiến đấu như họ”.

“Đội tuyển của họ vào tứ kết rồi, còn chúng ta lại đang bị dẫn trước 1-0. Cầu nguyện thôi”.

Theo Saostar
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.