Báo Hàn Quốc: 'Kịch bản tệ nhất là gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup'

Tuyển Hàn Quốc thuộc nhóm hạt giống số một, còn Việt Nam xếp nhóm số 2. Báo chí xứ sở kim chi vẽ ra viễn cảnh 2 đội chạm trán nhau ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.


Báo Hàn Quốc: 'Kịch bản tệ nhất là gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup'

Sau khi bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019 được công bố, đội tuyển Việt Nam vươn lên vị trí 96 thế giới và đứng thứ 15 châu Á.

Theo tờ Best Eleven của xứ sở kim chi, với tâm thế là đội thuộc nhóm hạt giống số một, đội tuyển Hàn Quốc có thể phải đối đầu Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tờ báo này gọi đội tuyển Việt Nam và Uzbeskistan là những "cuờng quốc bóng đá" mới nổi. Iraq thuộc khu vực Trung Đông cũng là thế lực đáng gờm trong nhóm hạt giống số 2.

Bao Han Quoc: 'Kich ban te nhat la gap Viet Nam o vong loai World Cup' hinh anh 1
Hàn Quốc "ngán" gặp Uzbekistan, Iraq và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh:Minh Phúc.

Best Eleven cho rằng: "Kịch bản tồi tệ nhất là Hàn Quốc nằm chung bảng với Việt Nam (nhóm hạt giống số 2), CHDCND Triều Tiên (số 3) và Kuwait (số 4)".

Đội tuyển Việt Nam do HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo dẫn dắt đã tạo được tiếng vang thời gian gần đây. Nhà đương kim vô địch Đông Nam Á có chiến dịch Asian Cup 2019 ấn tượng khi vào tới tứ kết và chỉ chịu thua Nhật Bản.

Còn khi đối đầu CHDCND Triều Tiên, đội tuyển Hàn Quốc thường gặp không ít khó khăn trước lối chơi rắn, mạnh mẽ và không ngại va chạm của đối thủ.

Theo tác giả, đội tuyển Hàn Quốc không cần lo sợ ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, mức độ khó như thế nào phụ thuộc nhiều vào những lá thăm may rủi chia bảng đấu.

Về phía đội tuyển Việt Nam, kịch bản bị đánh giá tệ nhất là rơi vào bảng đấu với Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Malaysia và Indonesia. Trong 4 đối thủ này, Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội khi thắng Việt Nam cả 3 lần gặp nhau gần nhất.

CHDCND Triều Tiên từng dự World Cup 2010, còn Malaysia hay Indonesia đều có "máu mặt" ở Đông Nam Á.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ khởi tranh vào tháng 9 tới và kết thúc tháng 6 năm sau. 40 đội tuyển sẽ được phân vào 8 bảng đấu, đá vòng tròn 2 lượt tính điểm.

8 đội dẫn đầu và 4 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành vé dự vòng loại thứ 3, đồng thời dự vòng chung kết Asian Cup 2023 tại Trung Quốc.

Bao Han Quoc: 'Kich ban te nhat la gap Viet Nam o vong loai World Cup' hinh anh 2
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.Ảnh: Minh Phúc.


Theo Zing
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.