Báo Hàn Quốc mong HLV Park Hang-seo tái ngộ Hiddink ở U23 châu Á 2020

Từng giúp đội tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002, HLV Guus Hiddink và Park Hang-seo rất được chờ đợi sẽ có màn song đấu tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 tới.

Sau khi kết thúc vòng loại, đã xác định 16 đội bóng giành quyền tham dự vòng chung kết U23 châu Á diễn ra trên đất Thái Lan vào đầu năm sau, trong đó có 2 đại diện U23 Trung Quốc và Việt Nam lần lượt giữ vị trí ngôi đầu bảng J và K.

Sự góp mặt của 2 đội bóng này đem đến bất ngờ thú vị khi HLV kỳ cựu Guus Hiddink đang dẫn dắt U23 Trung Quốc, còn ông Park Hang-seo đã khẳng định được dấu ấn khi nắm quyền tại U23 Việt Nam.

Báo Hàn Quốc mong HLV Park Hang-seo tái ngộ Hiddink ở U23 châu Á 2020 ảnh 1

HLV Hiddink và thầy Park từng làm việc với nhau tại World Cup 2002. Ảnh: Joongang Ilbo.

Tại Hàn Quốc, trang Joongang Ilbo đưa tin: "HLV Park Hang-seo và Hiddink cùng xuất hiện trên chuyến hành trình tới Olympic Tokyo".

Trong khi ông Park vừa giành chiến thắng giòn giã 4-0 trước U23 Thái Lan trước sự chứng kiến của hơn 40.000 khán giả nhà và có thành tích toàn thắng ở vòng loại, thì U23 Trung Quốc của Hiddink cũng đứng đầu bảng đấu với sự có mặt của 3 đại diện đều đến từ Đông Nam Á: Malaysia, Lào và Philippines.

Tờ Yonhap News cũng rất quan tâm tới sự xuất hiện của 2 chiến lược gia này tại vòng chung kết U23 châu Á 2020. "Park Hang-seo và Hiddink cùng vượt qua cánh cửa đầu tiên đến với Olympic Tokyo", hãng thông tấn này đưa tin.

Báo Hàn Quốc mong HLV Park Hang-seo tái ngộ Hiddink ở U23 châu Á 2020 ảnh 2

AFC chia 4 nhóm hạt giống tại vòng chung kết U23 châu Á 2020. Đồ họa: Minh Phúc.

HLV Park và Hiddink từng có thời gian làm việc với nhau khi đội tuyển Hàn Quốc bước vào kỳ World Cup 2002 được tổ chức trên sân nhà. Khi đó, nhà cầm quân người Hà Lan giữ chức HLV trưởng, còn ông Park chỉ đóng vai trò trợ lý trực tiếp làm việc với các cầu thủ Hàn Quốc.

Còn hiện tại, cả 2 đã trở thành đồng nghiệp và là đối thủ của nhau tại vòng chung kết U23 châu Á 2020. Thậm chí, không loại trừ khả năng 2 nhà cầm quân này sẽ chạm trán ngay từ vòng bảng, khi U23 Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1, còn U23 Trung Quốc nằm ở nhóm số 3.

Nói về triển vọng của U23 Việt Nam tại giải đấu tới, tờ Joongang Ilbo bình luận: "Ma thuật Park Hang-seo đang tiếp tục phát huy tác dụng ở giải đấu thứ 5".

Sau thành công tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, ASIAD, AFF Cup và Asian Cup 2019, báo chí Hàn Quốc chờ đợi kỳ tích tiếp theo của thầy Park có thể đưa bóng đá Việt Nam đến gần hơn với Thế vận hội Tokyo 2020.

Theo Zing
Bình luận
Việt Nam - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong thiên niên kỷ mới
Việt Nam - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong thiên niên kỷ mới
(Ngày Nay) - Triển lãm du lịch và kỳ nghỉ lần thứ 28 của Canada được tổ chức vào cuối tuần qua với sự tham gia tích cực của Đại sứ quán Việt Nam, đại diện các đoàn ngoại giao quốc tế, các công ty lữ hành, hãng hàng không và các nhà điều hành dịch vụ du lịch từ khắp nơi trên thế giới.
Các thành viên Quỹ Nam Phương, các nghệ sĩ Tiêu Minh Phụng, Đỗ Phú Quí, OgeNus và cộng đồng fan chúc mừng Negav đón tuổi mới đầy ý nghĩa
Một sinh nhật, hàng trăm niềm vui: FC Negav cùng Quỹ Nam Phương mang cầu mới về miền Tây
(Ngày Nay) - Ngày 13/04/2025, Lễ Khởi công cầu Khang Thành An – dự án thiện nguyện do cộng đồng người hâm mộ rapper Negav (Đặng Thành An) và Quỹ Nam Phương cùng nhau thực hiện, được tổ chức tại xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Diễn ra nhân dịp sinh nhật Negav, sự kiện lan tỏa trọn vẹn tinh thần “Giving Birthday” – "Cho đi là còn mãi, Cho đi để nhận lại yêu thương"
Ấn Độ ra mắt Khung năng lực AI nhằm chuyển đổi dịch vụ công
Ấn Độ ra mắt Khung năng lực AI nhằm chuyển đổi dịch vụ công
Với hơn 3,1 triệu công chức, Ấn Độ đã thực hiện một bước tiến táo bạo hướng tới quản trị dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua việc công bố một khung năng lực toàn diện nhằm nâng cao năng lực AI trong toàn bộ khu vực công. Dựa trên Khung năng lực về AI và chuyển đổi số dành cho công chức do UNESCO ban hành, Ấn Độ đang khẳng định vị thế tiên phong trong việc tích hợp AI vào phát triển năng lực hành chính công trên quy mô lớn, với trọng tâm đặt vào nguyên tắc đạo đức và quyền con người.
Bà Simona-Mirela Miculescu, Chủ tịch khóa họp thứ 42 của Đại hội đồng UNESCO (bên phải).
Tái khẳng định sứ mệnh bền vững của UNESCO: Khơi dậy tinh thần hòa bình thông qua hợp tác trí tuệ
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, khi xung đột leo thang và niềm tin vào hợp tác quốc tế bị lung lay, sứ mệnh bền vững của UNESCO - thúc đẩy hòa bình thông qua tình đoàn kết trí tuệ và đạo đức - chưa bao giờ trở nên cấp thiết như hiện nay. Đó là những lời mở đầu trong bài phát biểu của bà Simona-Mirela Miculescu, Chủ tịch khóa họp thứ 42 của Đại hội đồng UNESCO, tại phiên Toàn thể của Khóa họp thứ 221 Hội đồng Chấp hành UNESCO.
Những di sản Việt Nam thành di sản của nhân loại
Những di sản Việt Nam thành di sản của nhân loại
(Ngày Nay) -  Bộ sưu tập đồ sộ của Nhạc sĩ Hoàng Vân, bao gồm hơn 700 tác phẩm âm nhạc sáng tác từ năm 1951 đến 2010, đã trở thành di sản thứ 11 của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh vào Danh mục Ký ức Thế giới. Đây là lần đầu tiên một bộ sưu tập về âm nhạc của cá nhân ở Việt Nam giành được vinh dự này.