Báo Hàn Quốc mong HLV Park Hang-seo tái ngộ Hiddink ở U23 châu Á 2020

Từng giúp đội tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002, HLV Guus Hiddink và Park Hang-seo rất được chờ đợi sẽ có màn song đấu tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 tới.

Sau khi kết thúc vòng loại, đã xác định 16 đội bóng giành quyền tham dự vòng chung kết U23 châu Á diễn ra trên đất Thái Lan vào đầu năm sau, trong đó có 2 đại diện U23 Trung Quốc và Việt Nam lần lượt giữ vị trí ngôi đầu bảng J và K.

Sự góp mặt của 2 đội bóng này đem đến bất ngờ thú vị khi HLV kỳ cựu Guus Hiddink đang dẫn dắt U23 Trung Quốc, còn ông Park Hang-seo đã khẳng định được dấu ấn khi nắm quyền tại U23 Việt Nam.

Báo Hàn Quốc mong HLV Park Hang-seo tái ngộ Hiddink ở U23 châu Á 2020 ảnh 1

HLV Hiddink và thầy Park từng làm việc với nhau tại World Cup 2002. Ảnh: Joongang Ilbo.

Tại Hàn Quốc, trang Joongang Ilbo đưa tin: "HLV Park Hang-seo và Hiddink cùng xuất hiện trên chuyến hành trình tới Olympic Tokyo".

Trong khi ông Park vừa giành chiến thắng giòn giã 4-0 trước U23 Thái Lan trước sự chứng kiến của hơn 40.000 khán giả nhà và có thành tích toàn thắng ở vòng loại, thì U23 Trung Quốc của Hiddink cũng đứng đầu bảng đấu với sự có mặt của 3 đại diện đều đến từ Đông Nam Á: Malaysia, Lào và Philippines.

Tờ Yonhap News cũng rất quan tâm tới sự xuất hiện của 2 chiến lược gia này tại vòng chung kết U23 châu Á 2020. "Park Hang-seo và Hiddink cùng vượt qua cánh cửa đầu tiên đến với Olympic Tokyo", hãng thông tấn này đưa tin.

Báo Hàn Quốc mong HLV Park Hang-seo tái ngộ Hiddink ở U23 châu Á 2020 ảnh 2

AFC chia 4 nhóm hạt giống tại vòng chung kết U23 châu Á 2020. Đồ họa: Minh Phúc.

HLV Park và Hiddink từng có thời gian làm việc với nhau khi đội tuyển Hàn Quốc bước vào kỳ World Cup 2002 được tổ chức trên sân nhà. Khi đó, nhà cầm quân người Hà Lan giữ chức HLV trưởng, còn ông Park chỉ đóng vai trò trợ lý trực tiếp làm việc với các cầu thủ Hàn Quốc.

Còn hiện tại, cả 2 đã trở thành đồng nghiệp và là đối thủ của nhau tại vòng chung kết U23 châu Á 2020. Thậm chí, không loại trừ khả năng 2 nhà cầm quân này sẽ chạm trán ngay từ vòng bảng, khi U23 Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1, còn U23 Trung Quốc nằm ở nhóm số 3.

Nói về triển vọng của U23 Việt Nam tại giải đấu tới, tờ Joongang Ilbo bình luận: "Ma thuật Park Hang-seo đang tiếp tục phát huy tác dụng ở giải đấu thứ 5".

Sau thành công tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, ASIAD, AFF Cup và Asian Cup 2019, báo chí Hàn Quốc chờ đợi kỳ tích tiếp theo của thầy Park có thể đưa bóng đá Việt Nam đến gần hơn với Thế vận hội Tokyo 2020.

Theo Zing
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.