Các bị cáo trong vụ án cho vay mất vốn tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Khai trừ Đảng nguyên Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.
Cán bộ bưu điện tư vấn cho người dân chính sách BHXH tự nguyện.
Phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện: Linh hoạt chính sách hưởng
Phát triển BHXH tự nguyện tăng nhanh, năm 2019, có 280 nghìn người tham gia, đưa tổng số người tham gia BHXH tự nguyện cả nước đạt 545 nghìn người, vượt chỉ tiêu Nghị quyết số 28-NQ/TW đề ra 2 năm. Và đây được đánh giá là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu năm 2019 của Ngành LĐTB&XH trong năm 2019.
Tiến hành thanh tra Bộ Y tế 3 nội dung phức tạp
Tiến hành thanh tra Bộ Y tế 3 nội dung phức tạp
(Ngày Nay) - Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch thanh tra năm 2019 của Thanh tra Chính phủ, nội dung thanh tra gồm: Thanh tra việc sử dụng quỹ bảo hiểm; mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và một số cơ sở khám chữa bệnh thuộc Bộ Y tế; kiểm tra, xác minh nội dung liên quan tại một số cơ sở y tế thuộc bộ, địa phương.
Một bệnh nhân được BHYT thanh toán hơn 4,7 tỷ đồng
Một bệnh nhân được BHYT thanh toán hơn 4,7 tỷ đồng
 Theo thông tin từ Hệ thống thông tin Giám định BHYT của BHXH Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2018, đã có 50 trường hợp bệnh nhân được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT từ 400 triệu đồng trở lên.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng dự cuộc đối thoại giữa Bộ Y tế, BHXH Việt Nam và Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam. (Ảnh: VGP/Đình Nam)
Bộ Y tế, BHXH Việt Nam đối thoại với các BV tư nhân
(Ngày Nay) - Ngày 12/4, lãnh đạo Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn với Hiệp hội Bệnh viện (BV) tư nhân Việt Nam về nhiều vấn đề, vướng mắc hiện nay của các cơ sở y tế tư nhân.
Ảnh minh họa
Xây dựng lại danh mục thuốc BHYT, người bệnh có thiệt?
(Ngày Nay) - Theo dự thảo thông tư mới về thay đổi danh mục thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) đang được Bộ Y tế dự thảo lấy ý kiến được nhiều người bệnh quan tâm. Họ không khỏi lo lắng về chi phí điều trị cũng như hiệu quả quá trình điều trị một số bệnh nguy hiểm.
Ảnh minh họa
Quy định mới trong BHXH: Không được gây sức ép cho doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Bắt đầu từ ngày 1-1-2018, một số quy định mới trong chính sách bảo hiểm xã hội sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó có những nội dung nhận được sự quan tâm của dư luận, như mức đóng bảo hiểm xã hội thay đổi dựa trên lương và phụ cấp; hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội có thể bị phạt tù…