Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên

(Ngày Nay) - Sáng 8/5, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, cơ quan của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số báo đầu tiên (7/5/1984 - 7/5/2019). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã xuất bản và phát hành được gần 6.000 kỳ với hàng chục triệu bản báo, là tiếng nói, địa chỉ tin cậy của bà con nông dân. Ngoài ấn phẩm báo in phát hành liên tục các ngày trong tuần, hiện Báo còn có Báo điện tử Dân Việt và 5 sản phẩm báo chí khác gồm: Thế giới tiếp thị, Trang Trại Việt, Dân tộc thiểu số miền núi, Làng Cười và chuyên trang điện tử Tài chính Nông thôn (Etime).

Tại Hà Nội, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang sở hữu tòa soạn cao 13 tầng với 10.000 mét vuông chỗ làm việc khang trang, hiện đại. Bên cạnh đó là 8 văn phòng đại diện trải rộng trong cả nước, với tổng cộng hơn 200 cán bộ, phóng viên, công nhân viên. Qua đó, kịp thời nắm bắt thông tin từ cơ sở, phản ánh nhanh và chính xác nhất thông tin đến với đông đảo bạn đọc cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cho biết, ngay trước thềm sinh nhật lần thứ 35 của tờ báo, trong tuần qua, với sự hợp tác của các nhà tài trợ, Báo đã khánh thành 5 điểm trường mới: Trường mầm non Na Hốc (xã Nậm Nhóong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An); trường mầm non Na Co Sa (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên); trường mầm non Pi Toong (Mường La, Sơn La); trường mầm non Púng Khoai (Yên Châu, Sơn La) và tiểu học Nà Tân (Mộc Châu, Sơn La). Tổng trị giá của 5 điểm trường này là gần 3 tỷ đồng. Theo đó, 350 em học sinh, phần lớn là con em người dân tộc thiểu số, từ nay đã có chỗ học mới, không còn sợ nắng mưa, gió rét.

Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên ảnh 1

Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay Lưu Quang Định phát biểu tại buổi lễ 

Đây chỉ là một vài trong số hơn 300 sự kiện từ thiện xã hội mà Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã thực hiện trong hơn 10 năm qua, với tổng giá trị hơn 60 tỷ đồng. Tổng Biên tập Lưu Quang Định nhấn mạnh: Với nỗ lực không ngừng, Báo không chỉ phản ánh đời sống nông dân mà còn góp phần tích cực vào cải thiện đời sống cho đồng bào tại các thôn xóm, bản làng xa xôi nhất… 

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cũng vinh dự được Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam giao tổ chức hàng loạt sự kiện quan trọng như: Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân, Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, Diễn đàn Nông dân quốc gia… Những sự kiện này ngày càng được các Bộ, ngành, dư luận xã hội đánh giá cao, được bà con nông dân đón chờ.

Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên ảnh 2

Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động hạng Ba (lần thứ 2)

Nhân dịp Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số báo đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi thư chúc mừng. Trong thư, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Trong những năm qua, với sự đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đã đạt nhiều kết quả vượt bậc, bứt phá ngoạn mục, đạt thành tích xuất sắc, toàn diện, đáng mừng nhất là đời sống người nông dân đã được nâng lên. Trong thành tựu phát triển chung đó, có sự nỗ lực, đóng góp to lớn của truyền thông, báo chí, trong đó có Báo Nông thôn Ngày nay, cơ quan ngôn luận của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ mong muốn: Để lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển hơn nữa, Báo Nông thôn Ngày nay cần phản ánh sâu hơn, sát hơn tình hình nông nghiệp, nông thôn và đời sống, việc làm của người nông dân; phổ biến nhiều hơn những mô hình hay, hiệu quả để nhân rộng cho bà con nông dân, nhất là ở vùng sâu vùng xa cùng học tập, triển khai. Đặc biệt, cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến để lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho toàn xã hội.

Tại lễ kỷ niệm, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt đã ra mắt Trung tâm Tiêu thụ kết nối nông sản và Chuyên trang điện tử Tài chính Nông thôn (Etime). Bên cạnh đó, Báo cũng vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động hạng Ba (lần thứ 2).

Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.