Báo Pháp : Test nhanh kháng nguyên cho kết quả đáng tin cậy như test PCR

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhật báo OUEST-France ngày 11/8/2021 cho biết, bằng cách công nhận test nhanh kháng nguyên tự xét nghiệm để tích hợp vào thẻ y tế, chính phủ Pháp mong muốn "tăng cường chiến lược sàng lọc tổng thể" và « đa dạng hóa việc cung cấp các xét nghiệm ».
Báo Pháp : Test nhanh kháng nguyên cho kết quả đáng tin cậy như test PCR

Bộ trưởng Bộ Y tế Olivier Véran hôm 8/7/2021 công bố: các test kháng nguyên tự xét nghiệm cho kết quả âm tính dưới 72 giờ sẽ được công nhận và cho phép người được test có chứng nhận y tế, giống như các xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên khác, miễn là nó được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia y tế (bác sĩ, dược sĩ, y tá, nữ hộ sinh, v.v.).

Test nhanh kháng nguyên Covid-19 tự xét nghiệm hiện đã được tích hợp vào chứng nhận y tế. Chúng có thể được thực hiện trong hiệu thuốc, ở cửa ra vào của các địa điểm hoặc trong một sự kiện nhất định, dưới sự giám sát của cán bộ y tế.

Chiến lược này được chính phủ Pháp quy định tại nghị định ban hành ngày 7 tháng 8 năm 2021.

Với sự mở rộng phạm vi áp dụng của chứng nhận y tế, hiện bắt buộc phải có trong các quán cà phê, nhà hàng hoặc xe lửa, số lượng xét nghiệm sàng lọc Covid-19 được thực hiện đã đạt kỷ lục mới trong tuần. Theo Tổng cục nghiên cứu, đánh giá và thống kê - DREES, từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8 đã có hơn bốn triệu xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên được thực hiện.

Theo trang web của Hiệp hội dược sĩ quốc gia Pháp, các test nhanh kháng nguyên tự xét nghiệm có giám sát này có thể được thực hiện tại các hiệu thuốc, trong công tác sàng lọc ở các nhà ga, hoặc ở lối vào của các sự kiện lớn (hội chợ thương mại, lễ hội) hoặc những nơi rất phổ biến và đông người qua lại.

Trong mọi trường hợp, việc tự kiểm tra được thực hiện bởi chính người sử dụng, nhưng cần phải có sự giám sát của cán bộ y tế. Theo ông Pierre-Olivier Variot, Chủ tịch của Hiệp hội các dược sĩ cộng đồng - USPO, nếu mẫu không được thực hiện tốt, kết quả sẽ không đáng tin cậy. Ông cũng nhấn mạnh rằng, nếu test nhanh kháng nguyên tự xét nghiệm được thực hiện một cách chính xác thì sẽ cho kết quả đáng tin cậy như test PCR hoặc test nhanh kháng nguyên thông thường.

So với test PCR hoặc test nhanh kháng nguyên thông thường, việc lấy dịch trong quá trình tự xét nghiệm sẽ lấy nông hơn. Ông Pierre-Olivier Variot giải thích: “Bạn phải đẩy tăm bông vào sâu trong lỗ mũi, 3 hoặc 4 cm, không giống như xét nghiệm dịch mũi họng (PCR hoặc kháng nguyên ) phải đẩy vào khoảng 7 cm hoặc 8 cm ”

Một dược sĩ ở Trung tâm y tế Plombières-lès-Dijon cho biết thêm : để tự kiểm tra, mẫu phải được lấy ở cả hai lỗ mũi chứ không phải chỉ một.

Bộ Y tế Pháp cũng đã xuất bản một video hướng dẫn sử dụng các phương pháp tự kiểm tra.

Link gốc :

(https://www.ouest-france.fr/sante/virus/coronavirus/pass-sanitaire/comment-se-deroulent-les-autotests-desormais-integres-au-passe-sanitaire-on-vous-repond-d0a3b95a-f9b8-11eb-87ab-fc8b9821f6ea)

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).