(Ngày Nay) - Sau khi quét qua lãnh thổ Philippines, bão Vamco (bão số 13) đã khiến ít nhất 42 người thiệt mạng cũng như gây ra trận lụt tồi tệ nhất tại thủ đô Manila.
Một phụ nữ mắc kẹt trên nóc nhà tại tỉnh Rizal, cách thủ đô Manila 20 km về phía đông. Ảnh: Anadolu
Phụ nữ và trẻ em được đưa đi sơ tán tại tỉnh Rizal. Ảnh: Reuters
Ô tô và xe máy được đưa lên cầu để tránh nước lũ. Ảnh: AP
Lực lượng cứu hộ bế trẻ em từ một con phố bị ngập ở làng Providence, ngoại ô thành phố Marikina, phía đông Manila. Ảnh: AP
Các nhà chức trách Philippines đã tiến hành nhiều hoạt động cứu hộ khi hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm. Các chuyến bay và phương tiện công cộng ở Manila đã bị đình chỉ. Ảnh: AP
Các nhà chức trách Philippines cho biết đã có 42 người đã thiệt mạng, 43 người khác bị thương và 20 người vẫn còn mất tích. Ảnh: AP
Gần 3 triệu hộ gia đình ở và xung quanh Manila rơi vào cảnh không có điện. Ảnh: Reuters
Một người đàn ông vác theo 2 bao gạo trên đầu tại thành phố Marikina. Ảnh: AP
HIện Vamco là cơn bão thứ 22 đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Ảnh: AP
Lực lượng cứu hộ cố gắng tiếp cận những cư dân mắc kẹt ở Rizal. Ảnh: Getty Images
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Trước thềm Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Trump đang gấp rút triển khai kế hoạch dự phòng, đặt nền móng để thay thế các mức thuế mà ông đã áp đặt lên gần như mọi đối tác.
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.