Bão Vamco quét qua Philippines khiến 1 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Philippines cho biết bão Vamco sau khi đổ bộ vào các tỉnh trên đảo Luzon đã khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác mất tích.
Bão Vamco quét qua Philippines khiến 1 người thiệt mạng

Vào tối thứ Tư, bão Vamco, với sức mạnh nhất từ 115-135km/giờ, đã càn quét tỉnh Quezon, phía nam thủ đô Manila trước khi tiến vào Biển Đông.

Cơ quan cảnh báo thiên tai địa phương cho biết thi thể một người đàn ông 68 tuổi đã được tìm thấy trên nóc nhà tại một ngôi làng ven biển ở tỉnh Camarines Norte, nơi hiện có 3 người vẫn đang mất tích.

Vamco, cơn bão thứ 21 đổ bộ vào Philippines trong năm nay, dù không gây thiệt hại lớn về người, nhưng nó càng khiến người dân nước này thêm khó khăn khi chưa khắc phục xong hậu quả của bão Molave, cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay, khiến 25 người thiệt mạng và hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy.

Ông Marcelino Teodoro, thị trưởng thành phố Marikina, ngoại ô Manila, cho biết người dân đang dọn dẹp sau những trận mưa như trút nước làm ngập lụt đường xá và nhà cửa.

“Nhiều cư dân của chúng tôi đã bị mắc kẹt suốt đêm trong nhà do nước lũ. Ở một số khu vực, lũ lụt đã lên đến tầng hai và các mái nhà”, ông Teodoro cho biết và cảnh báo các con đập gần đó sắp tràn, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng lũ lụt.

Các chuyến bay ở thủ đô Manila đã bị đình chỉ trong khi lực lượng bảo vệ bờ biển cũng buộc các cảng biển ngừng hoạt động.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.