Bão Vamco quét qua Philippines khiến 1 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Philippines cho biết bão Vamco sau khi đổ bộ vào các tỉnh trên đảo Luzon đã khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác mất tích.
Bão Vamco quét qua Philippines khiến 1 người thiệt mạng

Vào tối thứ Tư, bão Vamco, với sức mạnh nhất từ 115-135km/giờ, đã càn quét tỉnh Quezon, phía nam thủ đô Manila trước khi tiến vào Biển Đông.

Cơ quan cảnh báo thiên tai địa phương cho biết thi thể một người đàn ông 68 tuổi đã được tìm thấy trên nóc nhà tại một ngôi làng ven biển ở tỉnh Camarines Norte, nơi hiện có 3 người vẫn đang mất tích.

Vamco, cơn bão thứ 21 đổ bộ vào Philippines trong năm nay, dù không gây thiệt hại lớn về người, nhưng nó càng khiến người dân nước này thêm khó khăn khi chưa khắc phục xong hậu quả của bão Molave, cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay, khiến 25 người thiệt mạng và hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy.

Ông Marcelino Teodoro, thị trưởng thành phố Marikina, ngoại ô Manila, cho biết người dân đang dọn dẹp sau những trận mưa như trút nước làm ngập lụt đường xá và nhà cửa.

“Nhiều cư dân của chúng tôi đã bị mắc kẹt suốt đêm trong nhà do nước lũ. Ở một số khu vực, lũ lụt đã lên đến tầng hai và các mái nhà”, ông Teodoro cho biết và cảnh báo các con đập gần đó sắp tràn, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng lũ lụt.

Các chuyến bay ở thủ đô Manila đã bị đình chỉ trong khi lực lượng bảo vệ bờ biển cũng buộc các cảng biển ngừng hoạt động.

Theo Reuters
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.

Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, tại Hà Nội, Bộ Công Thương cùng với Trung tâm năng lượng Nhật Bản (ECCJ) và Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức Hội nghị quốc tế G20 và các nước ASEAN về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng
Lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng

Sáng nay, ngày 04/12/2020 ( nhằm ngày 20/10 Canh Tý), Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Đại lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung nặng hơn 1 tấn tại chùa Nam Hải ( Trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng) số 197+199, phố Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người
Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Vệ sinh và Y học Nhiệt đới Mỹ đã phát hiện ra rằng khí hậu ấm hơn có thể dẫn đến sự lây lan dịch bệnh sốt phát ban từ ve sang người.