Hướng di chuyển của bão SAOLA chiều 30/8.
Bão số 3 giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19 giờ ngày 30/8, vị trí tâm bão số 3 ở vào khoảng 20,7 độ Vĩ Bắc; 119,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc), khoảng 620 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16 (184 - 201 km/giờ), giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15 km/giờ.
Chiến sỹ hải quân Việt Nam trên đảo Đá Lát thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Hội nghị cấp cao ASEAN 43 sẽ thảo luận về Biển Đông
Ngày 4/8, Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia cho biết Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 43 và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 5-7/9, tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng, trong đó có Biển Đông.
Ảnh minh họa
Bão Doksuri tiến gần Biển Đông
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão Doksuri đang tiếp tục tiến gần Biển Đông với sức gió cấp 15, giật cấp 17.
Ảnh minh họa
Bão Doksuri giật cấp 17 gây gió mạnh, sóng lớn trên biển Đông
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và thủy văn Quốc gia, bão Doksuri đang có sức gió mạnh cấp 15, giật cấp 17 và có khả năng mạnh lên. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.
Các nước đều phải tuân thủ quy tắc trên Biển Đông
Các nước đều phải tuân thủ quy tắc trên Biển Đông
(Ngày Nay) - Ngày 29/6, Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) có trụ sở tại thủ đô Washington (Mỹ) đã tổ chức hội thảo quốc tế thường niên lần thứ 13 về Biển Đông dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Việt Nam quan ngại những diễn biến trên Biển Đông
Việt Nam quan ngại những diễn biến trên Biển Đông
(Ngày Nay) - Phát biểu tại hội nghị lần thứ 33 các Quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS), Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ quan ngại về các diễn biến gần đây trên Biển Đông có thể ảnh hưởng đến hòa bình, an ninh và phát triển.
Gặp gỡ "Bâng khuâng Trường Sa" tại thủ đô Paris
Gặp gỡ "Bâng khuâng Trường Sa" tại thủ đô Paris
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong khuôn khổ các hoạt động hướng về Trường Sa ở thủ đô Paris, sau thành công của Hội thảo khoa học với chủ đề: "Biển Đông và vấn đề chủ quyền của Việt Nam".
Biển Đông và chủ quyền biển đảo Việt Nam dưới góc nhìn của các học giả châu Âu
Biển Đông và chủ quyền biển đảo Việt Nam dưới góc nhìn của các học giả châu Âu
Ngày 10/6, tại thủ đô Paris của Pháp đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề: "Biển Đông và vấn đề chủ quyền của Việt Nam" với sự tham dự của đông đảo học giả và những người yêu biển đảo Việt Nam. Nhân dịp này, một cuộc gặp gỡ giữa những kiều bào đã từng đi thăm Trường Sa đã được tổ chức cùng với triển lãm ảnh và hiện vật về quần đảo này.
Một tàu chiến của Trung Quốc cắt ngang qua đường đi của tàu khu trục USS Chung-Hoon của Hải quân Mỹ khi tàu này đang đi qua Eo biển Đài Loan ngày 3/6. Ảnh: Reuters
Mỹ cáo buộc quân đội Trung Quốc 'hung hăng' trên biển
(Ngày Nay) - Nhà Trắng cho biết các cuộc chạm trán nguy hiểm gần đây giữa các lực lượng Mỹ và Trung Quốc ở eo biển Đài Loan và Biển Đông phản ánh sự hung hăng ngày càng tăng của quân đội Trung Quốc, làm tăng nguy cơ xảy ra xung đột.