(Ngày Nay) - Tết đến với nhiều dịp tiệc tùng, họp mặt… uống rượu, bia là điều hầu như không thể tránh khỏi. Chuyên gia đã đưa ra một số lời khuyên để bảo vệ gan sau khi uống rượu, bia vào dịp Tết.
Thức ăn nhanh, thực phẩm chiên nướng đang được sử dụng rất phổ biến, dẫn đến thói quen ăn ngon, ăn cho “sướng miệng”, mà không cần quan tâm đến chế độ ăn uống khoa học.
Là cơ quan chịu trách nhiệm lọc máu và giải độc cơ thể, gan cần phải luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất để có thể thực hiện công việc quan trọng của nó. Khi gan không hoạt động bình thường, nó không thể loại bỏ độc tố trong cơ thể, khiến chúng tích tụ trong cơ thể và gây ra nhiều thiệt hại.
Trong rau xanh không chỉ giàu vitamin mà còn chứa đại lượng chất xơ, muối vô cơ… những chất này là những thành phần dinh dưỡng không thể thiếu cho những người bệnh gan trong quá trình phục hồi sức khỏe, đặc biệt là những loại rau quả sau.