Bảo vệ quyền lợi khách hàng, luật sư bị ALMA gửi công văn 'đe doạ'?

(Ngày Nay) - Thông tin từ Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú cho biết, vào ngày 13/6/2017, đơn vị này có nhận được một công văn từ phía Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) nói về việc yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú không được bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã mua sản phẩm của ALMA.
 
Phía ALMA gửi công văn yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú không được bảo vệ quyền lợi khách hàng
Phía ALMA gửi công văn yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú không được bảo vệ quyền lợi khách hàng
Box liên kết tin
http://ngaynay.vn/dia-oc/nhung-ly-do-khien-ban-tuyet-doi-khong-nen-mua-so-huu-ky-nghi-47136.html
Box liên kết tin
http://ngaynay.vn/dia-oc/khu-nghi-duong-alma-cham-tien-do-nghiem-trong-lien-tuc-bi-to-giac-46926.html

Trong nội dung Công văn gửi Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú, phía ALMA đồng thời cũng gửi kèm đến một số các đơn vị như Bộ Tư pháp, Đoàn luật sư Việt Nam… trong đó nêu rõ yêu cầu phía luật sư Tú không được đưa tin cũng như việc tham gia bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã mua sản phảm sở hữu kỳ nghỉ.

Theo đó, nội dung công văn của ALMA đã đưa ra những lập luận xung quanh việc Luật sư Trương Anh Tú đã có những bài phân tích về khái niệm sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam cũng như việc lên tiếng bảo vệ quyền lợi của các khách hàng đã bị “dụ dỗ”… như vậy là không đúng và yêu cầu phải dừng ngay.

Theo nhận xét của Luật sư Trương Anh Tú thì nội dung công văn này mang hàm ý “đe doạ” nêu không dừng lại các hoạt động bảo vệ quyền lợi của khách hàng thì sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý để “xử lý”…

Bảo vệ quyền lợi khách hàng, luật sư bị ALMA gửi công văn 'đe doạ'? ảnh 1Công văn phía ALMA gửi đến Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú 

Trao đổi với Ngày Nay, Luật sư Trương Anh Tú cho biết: Việc lên tiếng bảo vệ quyền lợi người dân, người tiêu dùng là trách nhiệm không chỉ có riêng Luật sư mà còn của tất cả mọi người. Thông qua các thông tin đăng tải trên phương tiện truyền thông, tôi đã phân tích các góc độ pháp lý trong việc hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp tổ chức bán Sở hữu kỳ nghỉ mà cụ thể ở đây là ALMA.

“Cũng từ việc nhiều lần lên tiếng cũng như có những bài phân tích cụ thể về vấn đề này mà nhiều khách hàng của ALMA đã chủ động tìm đến gặp tôi để nhờ tư vấn cũng như “giải cứu” khỏi những hợp động sở hữu kỳ nghỉ. Tôi cũng khẳng định, tất cả các khách hàng nhờ tư vấn, giải quyết vụ việc với ALMA đều trên tinh thần tự nguyện và hoàn toàn miễn phí. Việc ALMA gửi công văn với nội dung yêu cầu Luật sư không được lên tiếng bảo vệ quyền lợi người dân hay đúng hơn là người tiêu dùng như vậy là thiếu sự tôn trọng quyền lợi của khách hàng, thể hiện sự coi thường các quy định của pháp luật hiện hành tại Việt Nam,” Luật sư Trương Anh Tú cho biết.

Về việc sẽ xử lý như thế nào sau khi nhận được Công văn từ phía ALMA, luật sư Trương Anh Tú cho biết: Hiện tại, ngoài việc tiếp tục thực hiện các công việc bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng đã bị ALMA dụ dỗ ký hợp đồng. Cùng với đó, phía Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú cũng sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan để làm rõ các vấn đề mập mờ trong hoạt động của phía công ty này.

Ngày Nay sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

Lạng Sơn: Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xảy ra học sinh đánh nhau trong lớp
Lạng Sơn: Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xảy ra học sinh đánh nhau trong lớp
(Ngày Nay) - Ngày 18/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn Hoàng Quốc Tuấn cho biết đã nhận được báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan liên quan tới sự việc nữ sinh lớp 8 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Điềm He bị một nhóm học sinh cùng trường đánh hội đồng ngay trong lớp học, gây xôn xao dư luận.
CBNV T&T Group trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội
CBNV T&T Group trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội
(Ngày Nay) - Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
20 Khu Dự trữ sinh quyển thế giới vừa được UNESCO công nhận (Phần 2)
20 Khu Dự trữ sinh quyển thế giới vừa được UNESCO công nhận (Phần 2)
(Ngày Nay) - Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) của UNESCO hôm 15/9 đã  đã thông qua 20 khu dự trữ sinh quyển (KDTSQ) mới cùng với việc mở rộng/tái phân vùng hai KDTSQ hiện có. Dưới đây là 9 KDTSQ cuối cùng tronng danh sách 20 KDTSQ được chỉ định mới và thông tin về 2 KDTSQ hiện có được mở rộng:
Mưa rào và dông cả 3 miền trong đêm ngày 18/9
Mưa rào và dông cả 3 miền trong đêm ngày 18/9
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao lên đến 5.000 m hoạt động trên khu vực Bắc Bộ, từ chiều 18/9 đến ngày 20/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.