Bất chấp dịch bệnh, Tesla 'xuất xưởng' hơn 100.000 xe trong quý I

(Ngày Nay) - Tesla đã chế tạo hơn 100.000 xe trong quý đầu năm nay, mặc dù đã ngừng hoạt động tại các nhà máy của hãng ở Thượng Hải và California, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Bất chấp dịch bệnh, Tesla 'xuất xưởng' hơn 100.000 xe trong quý I

Công ty này hiện chỉ giao khoảng 88.400 trong số 102.672 xe mà họ chế tạo cho khách hàng.

Theo Tesla, số lượng chốt đơn đặt mua đã tăng 40% so với năm trước. Nhưng nó đã giảm 21% so với doanh thu quý IV kỷ lục trước đó của hãng xe điện. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất đã vượt qua ước tính 80.000 xe được giao trong quý đầu năm của Phố Wall.

"Đây là một chiến thắng nhỏ trong môi trường tăm tôi", theo ghi chú từ nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities.

Tesla đã phải tạm thời ngừng sản xuất tại nhà máy mới của mình ở Thượng Hải vào cuối tháng 1 do những hạn chế mà chính phủ Trung Quốc áp đặt đối với các doanh nghiệp. Công ty này vẫn giữ cho nhà máy chính của nó ở Fremont, California hoạt động ngay cả khi các nhà chức trách ra lệnh cho các doanh nghiệp không thiết yếu trong khu vực phải đóng cửa. Nhưng vào ngày 19/3, nhà máy tại California cũng đã phải ngừng hoạt động.

Hầu hết các ngành công nghiệp ô tô đã phải chịu sự sụt giảm mạnh về doanh số bán xe trong quý đầu tiên do lệnh phong tỏa ở phần lớn các quốc gia Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Dự báo doanh số bán hàng của thị trường Mỹ và toàn cầu cho toàn bộ ngành công nghiệp đã bị cắt giảm trong những tuần gần đây.

Ngay cả với sự sụt giảm doanh số từ kết quả quý IV của công ty, hiệu suất quý đầu tiên đã giúp nâng cổ phiếu Tesla lên 17%.

Cổ phiếu của Tesla là một trong những sản phẩm nóng nhất trên thị trường từ tháng 6 đến giữa tháng 2, tăng hơn 400% sau chưa đầy 9 tháng khi đạt mức kỷ lục 917,42 USD  vào ngày 19/2.

Kể từ đó, cổ phiếu của công ty này đã mất một nửa giá trị khi thị trường toàn cầu đảo chiều giảm mạnnh.

Theo CNN
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.