Bất chấp dịch bệnh, Tesla 'xuất xưởng' hơn 100.000 xe trong quý I

(Ngày Nay) - Tesla đã chế tạo hơn 100.000 xe trong quý đầu năm nay, mặc dù đã ngừng hoạt động tại các nhà máy của hãng ở Thượng Hải và California, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Bất chấp dịch bệnh, Tesla 'xuất xưởng' hơn 100.000 xe trong quý I

Công ty này hiện chỉ giao khoảng 88.400 trong số 102.672 xe mà họ chế tạo cho khách hàng.

Theo Tesla, số lượng chốt đơn đặt mua đã tăng 40% so với năm trước. Nhưng nó đã giảm 21% so với doanh thu quý IV kỷ lục trước đó của hãng xe điện. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất đã vượt qua ước tính 80.000 xe được giao trong quý đầu năm của Phố Wall.

"Đây là một chiến thắng nhỏ trong môi trường tăm tôi", theo ghi chú từ nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities.

Tesla đã phải tạm thời ngừng sản xuất tại nhà máy mới của mình ở Thượng Hải vào cuối tháng 1 do những hạn chế mà chính phủ Trung Quốc áp đặt đối với các doanh nghiệp. Công ty này vẫn giữ cho nhà máy chính của nó ở Fremont, California hoạt động ngay cả khi các nhà chức trách ra lệnh cho các doanh nghiệp không thiết yếu trong khu vực phải đóng cửa. Nhưng vào ngày 19/3, nhà máy tại California cũng đã phải ngừng hoạt động.

Hầu hết các ngành công nghiệp ô tô đã phải chịu sự sụt giảm mạnh về doanh số bán xe trong quý đầu tiên do lệnh phong tỏa ở phần lớn các quốc gia Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Dự báo doanh số bán hàng của thị trường Mỹ và toàn cầu cho toàn bộ ngành công nghiệp đã bị cắt giảm trong những tuần gần đây.

Ngay cả với sự sụt giảm doanh số từ kết quả quý IV của công ty, hiệu suất quý đầu tiên đã giúp nâng cổ phiếu Tesla lên 17%.

Cổ phiếu của Tesla là một trong những sản phẩm nóng nhất trên thị trường từ tháng 6 đến giữa tháng 2, tăng hơn 400% sau chưa đầy 9 tháng khi đạt mức kỷ lục 917,42 USD  vào ngày 19/2.

Kể từ đó, cổ phiếu của công ty này đã mất một nửa giá trị khi thị trường toàn cầu đảo chiều giảm mạnnh.

Theo CNN
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông (của bán đảo Triều Tiên).
Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.