(Ngày Nay) - Tại Diễn đàn Đầu tư Mỹ - Saudi Arabia ở Washington, D.C., CEO Tesla Elon Musk phát biểu rằng trong 10 đến 20 năm tới, công việc sẽ mang tính lựa chọn chứ không còn là điều bắt buộc.
(Ngày Nay) - Ngày 14/11, một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết Grokipedia, bách khoa toàn thư sử dụng trí tuệ nhân tạo do tỷ phú Elon Musk phát triển, chứa hàng nghìn trích dẫn từ các nguồn “đáng ngờ” hoặc “gây tranh cãi”, làm dấy lên lo ngại về độ tin cậy của công cụ này.
(Ngày Nay) - Công ty xAI của tỷ phú Elon Musk đã chính thức gia nhập cuộc đua phát triển “mô hình thế giới” - các hệ thống có thể mở rộng năng lực của AI vượt ra ngoài các mô hình ngôn ngữ lớn.
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI của tỷ phú Elon Musk ngày 25/8 đã khởi kiện Apple và OpenAI, cáo buộc hai doanh nghiệp này cản trở bất hợp pháp cạnh tranh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
(Ngày Nay) - Ông Musk nêu rõ bước đi này nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu, lập trình viên và cộng đồng đam mê trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tham gia khám phá, phát triển và mở rộng khả năng của nền tảng này.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/7 đã bất ngờ ngỏ ý muốn hỗ trợ công ty xe điện Tesla của tỷ phú công nghệ Elon Musk trong bối cảnh cổ phiếu của Tesla giảm mạnh trong những ngày qua.
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, tỷ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố thành lập đảng chính trị mới tại Mỹ mang tên “Đảng Mỹ” (American Party) nhằm tạo thêm sự đa dạng cho hệ thống đảng phái đang chi phối nền chính trị đất nước.
(Ngày Nay) - Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ thành lập "Đảng nước Mỹ" nếu dự luật chi tiêu gây tranh cãi được thông qua, liệu ông có thể phá vỡ thế thống trị của hai đảng lớn tại Mỹ?
(Ngày Nay) - 76% cử tri Cộng hòa ủng hộ ông Musk – sự nổi tiếng trên mạng cùng nguồn tài chính đồ sộ khiến Tổng thống Trump phải dè chừng. Đối đầu khốc liệt đang khiến đảng Cộng hoà chao đảo.
(Ngày Nay) - Căng thẳng giữa Tổng thống Trump và tỷ phú Musk đã bùng phát thành cuộc đối đầu công khai, giữa người quyền lực nhất thế giới và người giàu nhất thế giới.
(Ngày Nay) - Elon Musk, người đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ từ tháng 1/2025, rời chính quyền Trump được cho là do không hài lòng với việc các khoản trợ cấp thuế dành cho xe điện bị cắt giảm.
(Ngày Nay) - Nhà Trắng khẳng định sẽ không có cá nhân nào đứng đầu DOGE mà chính các bộ trưởng cùng nhiều quan chức khác sẽ tiếp nối công việc của tỷ phú Elon Musk. Tuy vậy, vẫn có một vài cái tên gây chú ý.
(Ngày Nay) - Sự ra đi của ông Elon Musk diễn ra nhanh chóng và không có nghi lễ; cũng không có cuộc trao đổi chính thức nào với Tổng thống Trump trước khi tuyên bố rời đi.
(Ngày Nay) - Giới chuyên gia cảnh báo Elon Musk đang làm tổn hại nghiêm trọng tới hình ảnh Tesla khi dẫn dắt Ban Hiệu quả Chính phủ DOGE dưới thời Tổng thống Donald Trump, khiến thương hiệu xe điện từng được ngưỡng mộ tụt dốc thê thảm.
(Ngày Nay) - Neuralink đang thử nghiệm thiết bị cấy ghép với mục đích giúp đỡ những người bị chấn thương tủy sống và nó cho phép bệnh nhân đầu tiên tham gia thử nghiệm có thể chơi trò chơi điện tử, duyệt internet.
(Ngày Nay) - Chủ tịch Hội đồng quản trị OpenAI Bret Taylor tuyên bố: "OpenAI không phải để bán, và Hội đồng quản trị đã nhất trí bác bỏ nỗ lực mới nhất của ông Musk nhằm phá rối đối thủ cạnh tranh của mình."
(Ngày Nay) - Tỷ phú Elon Musk cho biết ông không có hứng thú trong việc mua lại TikTok, ứng dụng video ngắn phổ biến mà Chính phủ Mỹ đang tìm cách cấm do lo ngại về an ninh quốc gia.
(Ngày Nay) - Ngày 8/2, một thẩm phán Mỹ đã ra phán quyết khẩn cấp, ngăn chặn Bộ Hiệu quả chính phủ (DOGE), do ông Elon Musk đứng đầu, truy cập dữ liệu thông tin cá nhân và hồ sơ tài chính của hàng triệu người Mỹ được lưu trữ tại Bộ Tài chính.