Bắt đối tượng vận chuyển 19 phách gỗ trái phép

Hồ Văn Sắt khai nhận, trong lúc vào rừng hái lan thì phát hiện cây gỗ Dổi đã bị đốn trước đó nên trở về thuê máy cưa vào rừng khai thác.

Đồn Biên phòng Nhâm bàn giao tang vật cho Kiểm lâm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đồn Biên phòng Nhâm bàn giao tang vật cho Kiểm lâm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồn Biên phòng Nhâm- Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển gỗ trái phép.

Lúc 22h ngày 25/11, trong khi tuần tra, kiểm soát tại khu vực đường quốc phòng và tuyến đường vào đập thuỷ điện A Lưới thuộc xã Hồng Bắc, tổ công tác của Đồn Biên phòng Nhâm và Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới phát hiện đối tượng Hồ Văn Sắt (25 tuổi), trú tại thôn Cân Sâm, xã Hồng Thượng, huyện A Lưới đang vận chuyển gỗ trái phép.

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, đối tượng Hồ Văn Sắt không xuất trình được giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc số gỗ trên. Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 19 phách gỗ Dổi dài từ 1,5m đến 2m, tổng cộng gần 0,7m3.

Qua khai thác, đối tượng Hồ Văn Sắt khai nhận, trong lúc vào rừng hái lan thì phát hiện cây gỗ Dổi đã bị đốn trước đó nên trở về thuê máy cưa vào rừng khai thác mang về để sửa nhà.

Hiện, Đồn Biên phòng Nhâm đã bàn giao người và tang vật cho Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo VOV
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.
Khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN
Rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ trong tháng 2
(Ngày Nay) - Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía Đông. Do đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng.