Bắt đối tượng vận chuyển 19 phách gỗ trái phép

Hồ Văn Sắt khai nhận, trong lúc vào rừng hái lan thì phát hiện cây gỗ Dổi đã bị đốn trước đó nên trở về thuê máy cưa vào rừng khai thác.

Đồn Biên phòng Nhâm bàn giao tang vật cho Kiểm lâm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đồn Biên phòng Nhâm bàn giao tang vật cho Kiểm lâm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồn Biên phòng Nhâm- Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển gỗ trái phép.

Lúc 22h ngày 25/11, trong khi tuần tra, kiểm soát tại khu vực đường quốc phòng và tuyến đường vào đập thuỷ điện A Lưới thuộc xã Hồng Bắc, tổ công tác của Đồn Biên phòng Nhâm và Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới phát hiện đối tượng Hồ Văn Sắt (25 tuổi), trú tại thôn Cân Sâm, xã Hồng Thượng, huyện A Lưới đang vận chuyển gỗ trái phép.

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, đối tượng Hồ Văn Sắt không xuất trình được giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc số gỗ trên. Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 19 phách gỗ Dổi dài từ 1,5m đến 2m, tổng cộng gần 0,7m3.

Qua khai thác, đối tượng Hồ Văn Sắt khai nhận, trong lúc vào rừng hái lan thì phát hiện cây gỗ Dổi đã bị đốn trước đó nên trở về thuê máy cưa vào rừng khai thác mang về để sửa nhà.

Hiện, Đồn Biên phòng Nhâm đã bàn giao người và tang vật cho Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo VOV
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?