5 nạn nhân được lực lượng chức năng giải cứu đưa về qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hương Sơn (Hà Tĩnh).
Giải cứu thành công 5 nạn nhân bị lừa bán ra nước ngoài
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tổ chức trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội phối hợp với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã giải cứu thành công 5 nạn nhân là công dân Việt Nam bị lừa bán ra nước ngoài với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”.
Các đối tượng (từ phải qua trái) Công, Dế, Hồng bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam. Ảnh: TTXVN
Liên tiếp bắt giữ các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
(Ngày Nay) -  Từ ngày 15 -19/11, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng An ninh Điều tra, Công an tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn (Bộ đội Biên phòng tỉnh) giải cứu một nạn nhân, bắt ba vụ với 10 đối tượng, trong đó, khởi tố hình sự một đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Trung uý Vì Văn Liêm tận tình giảng bài cho đồng bào tham gia lớp học
Gieo con chữ nơi “đường biên vạch mốc”
(Ngày Nay) -  Nếu không có các chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Lạn (huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) miệt mài dạy chữ, dạy văn hóa thì chẳng biết đến bao giờ, người dân nghèo nơi đường biên vạch mốc này mới thuộc mặt chữ và con số.
Tổ công tác của Đồn Biên phòng Cầu Muống (huyện Hồng Ngự) tuần tra trên sông Sở Thượng phòng, chống buôn lậu trong mùa lũ. (Ảnh: TTXVN)
Quyết liệt với 'trận chiến' chống buôn lậu mùa lũ
(Ngày Nay) - Đang vào mùa lũ, các cánh đồng thuộc khu vực biên giới 2 tỉnh Đồng Tháp (Việt Nam) - Prey veng (Campuchia) như biển nước mênh mông. Đây là điều kiện thuận lợi để nhiều đối tượng vận chuyển hàng lậu qua biên giới.
Cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Hải Hòa, TP Móng Cái gia cố lều bạt tại chốt kiểm soát. (Ảnh: baoquangninh.com.vn)
Chúng tôi thức để đất nước bình yên
(Ngày Nay) - Trong ánh đèn pin le lói, những người lính “quân hàm xanh” bám sát nhau giữa màn sương mù dày đặc. Đôi giày lấm lem bùn đất nhưng những bước chân của họ vẫn chắc nịch, đi qua từng lối mòn trơn trượt dọc đường biên để ngăn người vượt biên trái phép, phòng dịch Covid-19.