Bắt giam nữ tài xế xe BMW gây tai nạn kinh hoàng ở Sài Gòn

Nữ tài xế lái xe BMW tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TPHCM) làm 1 người chết, 5 người bị thương vừa bị công an ra quyết định khởi tố.
Bà Nga tại hiện trường vụ tai nạn
Bà Nga tại hiện trường vụ tai nạn

Chiều 24/10, công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Nga (SN 1972, ngụ quận 12) để điều tra về “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Bà Nga là tài xế điều khiển xe ô tô hiệu BMW mang biển số 51F-279.10 tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ tại ngã tư Hàng Xanh khiến 1 người chết, 5 người bị thương vào khuya 21/10.

Trước đó, khoảng 23h15 khuya 21/10, sau khi dự tiệc có sử dụng rượu bia tại một nhà hàng ở quận 1. Sau cuộc nhậu, bà Nga lái xe ô tô hiệu BMW mang biển số 51F-279.10 về nhà ở quận Bình Thạnh.

Đến ngã tư Hàng Xanh, nữ tài xễ để xe tông liên hoàn vào 5 xe máy đang dừng đèn đỏ và một chiếc xe taxi khiến 1 người chết, 5 người bị thương. Trong đó, có 2 nạn nhân bị thương rất nặng.

Ngay sau tai nạn, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh cùng CSGT có mặt xử lý hiện trường, bà Nga được mời về trụ sở công an làm việc. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định bà Nga có nồng độ cồn lên đến 0,94 miligam/lít khí thở. Trong khi pháp luật quy định tài xế ô tô không được phép có nồng độ cồn.

Bà Nga khai, khi nhìn thấy đèn đỏ, bà chuyển chân từ cần ga sang cần thắng thì quai hậu chiếc giày cao gót bị vướng vào cần ga. Bà Nga rút chân ra nhưng trong lúc hoảng loạn, chân bà Nga vướng vào cần ga khiến chiếc xe lao nhanh rồi tông vào dòng người đang dừng đèn đỏ phía trước.

Sau khi tông vào 3 xe máy, bà Nga hoảng loạn không làm chủ được nên tiếp tục đạp chân ga làm chiếc xe lao tới trước tông vào 2 chiếc xe máy khác, kéo lê nạn nhân hàng chục mét. Sau đó, tông vào hông chiếc xe taxi rồi mới dừng lại.

Theo Tiền Phong
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã ký Công điện số 48/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam đang triển khai 19 dự án hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, y tế, an toàn và an ninh hạt nhân, khoa học vật lý và hóa học... Các dự án và sự hợp tác giữa hai bên đã khẳng định tầm quan trọng cũng như những lợi ích của khoa học công nghệ hạt nhân trong đời sống từ bảo vệ nguồn nước, tăng cường an ninh lương thực đến xây dựng các tiêu chuẩn phục vụ công nghiệp và y tế.
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
(Ngày Nay) - Đất nước Bắc Phi này đang trải qua một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất từ đầu mùa Hè, khi nhiệt độ tại nhiều địa phương ở miền Bắc và miền Nam vượt ngưỡng 45 độ C, buộc chính quyền phải ban hành các cảnh báo thời tiết và tăng cường các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
(Ngày Nay) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp dụng các giới hạn thời gian mới đối với thị thực dành cho sinh viên nước ngoài, khách trao đổi văn hóa và nhà báo, chấm dứt hệ thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ vốn cho phép nhiều người trong số này được ở lại Mỹ miễn là họ vẫn đang theo học hoặc thực hiện nhiệm vụ công tác.