Bắt giữ nhóm nữ nghi can vụ 'trộn bê tông xác người'

(Ngày Nay) - Các nghi can bị Công an bắt giữ bao gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Lê Phú Hạnh (54 tuổi) cùng một người chưa được tiết lộ.
Phạm Thị Thiên Hà (trái) và Trịnh Thị Hồng Hoa (phải). Ảnh: CACC
Phạm Thị Thiên Hà (trái) và Trịnh Thị Hồng Hoa (phải). Ảnh: CACC

Ngày 18/5, cơ quan Công an đã bắt được 2 nghi can chính cùng 2 người phụ nữ liên quan tới vụ giết người, phi tang xác chết trong bê tông tại Bình Dương. Nhóm đối tượng đã bị phát hiện trú ẩn tại một khách sạn trên địa bàn phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trao đổi với báo Người Lao Động, nhân viên khách sạn cho biết nhóm khách này đến thuê một phòng khoảng một tháng trước. Người đứng ra thuê phòng sử dụng giấy tờ tên là  Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang). Chỉ duy nhất Thảo là người thường trao đổi với tiếp tân, 3 phụ nữ còn lại ít khi rời khỏi khỏi phòng hoặc nói chuyện với người của khách sạn.

"Nhóm phụ nữ này đều cắt tóc ngắn ngắn. Người già nhất có vẻ ốm yếu nên tụi em nghĩ là nhóm này đi chữa bệnh", một tiếp tân nói.

Đêm 17/5 các báo đồng loạt đăng thông tin thông tin công an đang truy tìm bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và bà Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, hộ khẩu quận Tân Phú, TP HCM). 

Bắt giữ nhóm nữ nghi can vụ 'trộn bê tông xác người' ảnh 1

Căn phòng nơi nhóm nghi can thuê ở. Ảnh: Người Lao Động

Ngay sau đó, 4 đối tượng nữ (trong đó có Hoa, Hà, Hạnh và Thảo ) đột ngột thu dọn đồ đạc rời khách sạn. Tiếp tân khách sạn lên mạng xem vụ "bê tông xác người" cùng hình đối tượng và thấy nghi nên báo quản lý.  

Khách sạn này nằm trong một khu dân cư hiện đại, biệt lập nên bảo vệ của khu dân cư nhanh chóng đóng cổng, không cho chiếc xe ô tô rời đi. Công an sau đó lập tức có mặt.

Bắt giữ nhóm nữ nghi can vụ 'trộn bê tông xác người' ảnh 2

Chiếc xe nhãn hiệu Ford Everest được nhóm đối tượng sử dụng. Ảnh: Người Lao Động

Bảo vệ cho biết Hà là người lái ô tô. Hà có mở cửa bước xuống hỏi bảo vệ lý do chặn xe. "Chị ta chỉ hỏi lý do chặn xe, chị ta vi phạm gì? Nhưng tôi nói chờ chút có việc. Sau đó công an tới đưa họ về trụ sở công an", một bảo vệ kể.

Nghi can là người "đàng hoàng"

Theo tìm hiểu của báo Zing.vn, hộ khẩu thường trú của 2 nghi can là Hoa và Hà cùng nằm trong một con hẻm trên đường Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Theo ông Nguyễn Văn Tài (51 tuổi) ngụ đường Nguyễn Cửu Đàm, cho biết năm 2006, ông mua nhà tại khu vực đã thấy bà Hoa sống cùng con gái trong căn nhà 2 tầng kế bên.

Trong một lần nói chuyện, bà Hoa nói đã li dị chồng và ở cùng con gái. Bà Hoa tính hiền lành, sống không làm mất lòng ai trong khu phố và theo đạo phật.

Theo lời ông Tài, cách đây gần 4 năm, bà Hoa bán căn nhà đường Nguyễn Cửu Đàm và mua một căn chung cư trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình. Thỉnh thoảng người phụ nữ này ghé về nơi ở cũ thăm hỏi bà con.

"Mới năm ngoái, bà Hoa gặp tôi nói mẹ ruột dưới quê Cà Mau bệnh nặng nên phải về chăm sóc. Bà tính mở tiệm tóc cho con gái làm ăn", ông Tài chia sẻ.

Nghe tin bà Hoa được cho có liên quan đến vụ án, hàng xóm cũ của bà ta tỏ ra bất ngờ. "Tôi tin bà Hoa vô can vì bà sống đàng hoàng", người đàn ông nói.

Tổng hợp

Đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven sông, kênh, rạch giai đoạn 2025 - 2030 đặt mục tiêu tiếp tục di dời hơn 41.500 căn.
Sống ven kênh rạch - Bài 3: Nâng cao chất lượng sống và bảo đảm lợi ích chính đáng của người dân
(Ngày Nay) - Hàng chục năm qua, thành phố đã di dời và giải phóng mặt bằng hơn 44.500 căn nhà trên và ven kênh rạch. Đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven sông, kênh, rạch giai đoạn 2025 - 2030 đặt mục tiêu tiếp tục di dời hơn 41.500 căn, tổng nhu cầu vốn dự kiến trên 396.000 tỷ đồng.
Tuyến châu Á hút khách, tour lễ 2/9 tăng giá
Tuyến châu Á hút khách, tour lễ 2/9 tăng giá
(Ngày Nay) - Dù giá vé máy bay trên một số chặng đã hạ nhiệt, giá tour dịp Quốc khánh 2/9 vẫn tăng khoảng 5 - 10% do chi phí khách sạn, nhà hàng và dịch vụ đầu vào. Thị trường cũng phân hóa rõ nét: Tour Đông Bắc Á, Đông Nam Á được đặt sớm, trong khi khách đi trong nước ưu tiên hành trình ngắn, đường bộ và thường chốt dịch vụ sát ngày.
Dự án cải tạo rạch Văn Thánh dài khoảng 2,24 km từ đường Võ Oanh đến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
Sống ven kênh rạch - Bài 2: Đi đâu, ở đâu?
(Ngày Nay) - Người dân hai bờ rạch Văn Thánh đang xôn xao câu chuyện đi hay ở, đi thì đi đâu, ở thì ở đâu sau khi UBND P.Thạnh Mỹ Tây tiến hành niêm yết công khai dự thảo các thông tin đền bù, hỗ trợ, tái định cư dự án chỉnh trang một trong những con rạch ô nhiễm bậc nhất TP.HCM.
Hai hồ chứa lớn nhất nước Mỹ chạm mức thấp kỷ lục giữa hạn hán khắc nghiệt ở miền Tây
Hai hồ chứa lớn nhất nước Mỹ chạm mức thấp kỷ lục giữa hạn hán khắc nghiệt ở miền Tây
(Ngày Nay) - Mực nước tại Lake Powell và Lake Mead, hai hồ chứa lớn nhất của Mỹ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ tiếp tục hứng chịu hạn hán nghiêm trọng. Diễn biến này làm gia tăng sức ép lên sông Colorado, nguồn nước thiết yếu của hơn 40 triệu người và hàng triệu hécta đất nông nghiệp.