Bắt nhóm cho vay nặng lãi dùng súng uy hiếp giam lỏng 'con nợ'

Để ép Liu, Hạnh và Năm trả nợ, nhóm đối tượng gồm Hợp, Vượng và Đoàn dùng súng khống chế, bắt nạn nhân giam lỏng. Nhóm cho vay nặng lãi này sau đó bị công an bắt giữ, đồng thời giải cứu “con tin” bị giam giữ.
Các đối tượng bị bắt
Các đối tượng bị bắt

Sáng  26/1, Công an TX. Thuận An, Bình Dương cho biết, đang tạm giữ các đối tượng gồm Dương Quang Hợp (SN 1986), Đỗ Đức Vượng (SN 1994) và Dương Văn Đoàn (SN 1991) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi, sử dụng súng quân dụng và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo hồ sơ, đầu năm 2019, Phạm Văn Liu (sinh năm 1981), Tống Văn Hạnh (cùng HKTT huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) và Lê Hữu Năm (sinh năm 1973, HKTT huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) rủ nhau đi đánh bạc nhưng không có tiền. Qua giới thiệu, những người này liên hệ với nhóm của Hợp, Vượng và Đoàn để vay 300 triệu đồng đi đánh bạc với thoả thuận nếu thắng sẽ phải chia 50% số tiền thắng bạc.

Tuy nhiên, nhóm Liu, Hạnh và Năm thua hết tiền và không có khả năng trả nợ. Lúc này, nhóm Hợp, Vượng và Đoàn dùng súng khống chế bắt giữ Liu, Hạnh và Năm về giam lỏng tại một căn hộ thuộc khu dân cư Việt-Sing, phường An Phú, TX Thuận An và đề nghị nạn nhân liên hệ với người nhà để trả nợ.

Người nhà nạn nhân sau đó đã trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng. Lực lượng công an TX. Thuận An sau khi nhận được tin báo đã nhanh chóng điều tra xác minh và giải cứu các “con nợ” khỏi tay các đối tượng cho vay nặng lãi.

Khám xét nơi ở của các đối tượng Hợp, Vượng và Đoàn, công an thu giữ 2 khẩu súng, 30 viên đạn, 5 cây mã tấu cùng nhiều giấy tờ, sổ sách, tờ rơi, giấy mượn tiền... liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Theo Tiền Phong
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.