Ảnh minh hoạ.
Thực hiện các giải pháp ngăn chặn hoạt động 'tín dụng đen' trên môi trường mạng
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, hoạt động cho vay nặng lãi, "tín dụng đen" có nhiều thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh. Đặc biệt, thủ đoạn cho vay tiền thông qua ứng dụng hoặc lập các tài khoản, hội nhóm trên mạng xã hội để mời chào, dụ dỗ người kinh doanh nhỏ lẻ, lao động thu nhập thấp, công nhân, thanh, thiếu niên... vay tiền đang có diễn biến phức tạp. Thông tin này đã được đại biểu quốc hội đề cập tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông làm rõ.
Triệt phá băng nhóm cho vay 'tín dụng đen' với số tiền hàng chục tỷ đồng
Triệt phá băng nhóm cho vay 'tín dụng đen' với số tiền hàng chục tỷ đồng
 Ngày 14/9, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp ba đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thiệu (28 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi), cùng ngụ huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và Đỗ Duy Bẩy (25 tuổi), ngụ huyện Phú Thiên, tỉnh Gia Lai, để điều tra, làm rõ về đường dây tổ chức hoạt động "tín dụng đen" với số tiền hàng chục tỷ đồng.
Tín dụng đen thời công nghệ 4.0
Tín dụng đen thời công nghệ 4.0
 Các đối tượng tín dụng đen đã lợi dụng Internet để tiếp cận người có nhu cầu vay tiêu dùng và cho vay với lãi cắt cổ.
Cảnh báo biến tướng của cho vay “tín dụng đen” với lãi suất 1.600 %/năm
Cảnh báo biến tướng của cho vay “tín dụng đen” với lãi suất 1.600 %/năm
(Ngày Nay) - Vừa qua, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã phối hợp, chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” do các đối tượng người Trung Quốc cùng đồng bọn thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Tín dụng đen và chuyện ở vùng quê Hà Nam
Tín dụng đen và chuyện ở vùng quê Hà Nam
Tín dụng đen với cạm bẫy lãi suất, các phương thức đòi nợ cùng hàng loạt vụ việc phức tạp về trật tự an toàn xã hội và những đáng tiếc xảy ra với người dân do liên quan đến loại vốn vay này đã được cảnh báo nhiều lần. Thế nhưng nhiều người vẫn tìm đến loại tín dụng với lãi suất “cắt cổ”.
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an
Bộ trưởng Công an: Chưa phát hiện trường hợp bảo kê cho 'tín dụng đen'
Trả lời chất vấn tại Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 15/8, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019 đã khởi tố 436 vụ với 766 bị can liên quan đến “tín dụng đen”, bảo kê, đòi nợ thuê; khởi tố 214 vụ và hơn 900 bị can liên quan cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.