Bắt tạm giam 4 đối tượng vi phạm quy định sử dụng tài sản nhà nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Bắc Ninh đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, chỗ làm việc của các bị can là thành viên của Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ.
Bị can Đặng Quang Tuấn. (Ảnh: TTXVN phát)
Bị can Đặng Quang Tuấn. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố các bị can để điều tra về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ, địa chỉ tại số 2, ngõ 9, phố Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, chỗ làm việc của các bị can là thành viên của Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ gồm: Tân Tú Hải (61 tuổi, ở quận Đống Đa, thành viên Hội đồng quản trị, nguyên Tổng Giám đốc); Đặng Quang Tuấn (51 tuổi, ở quận Cầu Giấy, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị); Phan Việt Anh (46 tuổi, ở quận Ba Đình, nguyên Phó Tổng Giám đốc) và Chu Thị Ngọc Ngà (60 tuổi, ở quận Tây Hồ, Trưởng ban Kiểm soát).

Theo thông tin ban đầu, sai phạm của các đối tượng có liên quan đến địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ án.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.