Bắt tạm giam nhóm đối tượng lừa bán thiên thạch, chiếm đoạt 500 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1981, trú tỉnh Tây Ninh); Âu Thị Xuân (sinh năm 1966, trú tỉnh Kiên Giang); Trần Văn Nghĩa (sinh năm 1962), Lê Văn Tùng (sinh năm 1978) và Lê Văn Chi (sinh năm 1976, anh ruột Tùng) cùng trú tỉnh An Giang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cục "thiên thạch" mà nhóm của Hiếu dùng để lừa nạn nhân.
Cục "thiên thạch" mà nhóm của Hiếu dùng để lừa nạn nhân.

Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau thời gian quen biết, Hiếu và Xuân đã cấu kết với Tùng, Chi và Nghĩa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản vợ chồng ông C. (trú tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang). Để thực hiện, Hiếu tìm gặp ông C. giới thiệu có cục đá hủy sắt (thiên thạch) giá trị khoảng 5.000 đến 6.000 tỷ đồng và nhờ ông C. giới thiệu để bán, sẽ có hoa hồng từ 5 - 6 tỷ đồng.

Tin lời Hiếu, ông C. đã đồng ý đặt cọc 500 triệu đồng. Để việc giao nhận thuận lợi, ngày 18/7/2022, nhóm của Hiếu hẹn vợ chồng ông C. đến quán nước tại thị trấn Nhà Bàng (huyện Tịnh Biên, An Giang). Hiếu đã cùng Nghĩa, Tùng đến gặp ông C. dàn cảnh thực hiện việc giao nhận; đối tượng Chi và Xuân ở ngoài cảnh giới. Sau khi chiếm đoạt 500 triệu đồng của vợ chồng ông C., cả nhóm chia nhau tiêu xài rồi bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/7/2022, lực lượng Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ Hiếu tại tỉnh Tây Ninh. Đến ngày 17/11/2022, Xuân, Tùng và Chi bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương. Đối tượng Nghĩa cũng đã bị lực lượng Công an bắt giữ trước đó.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang thông báo, những người là bị hại của nhóm đối tượng Hiếu cần sớm liên hệ với lực lượng chức năng để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật. Mọi chi tiết liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang (địa chỉ số 06, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) hoặc Trung tá Dương Tư Thường, Điều tra viên thụ lý vụ án (số điện thoại 0919.060.557).

5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.
Nguy cơ gia tăng rủi ro hệ thống từ bùng nổ công cụ an ninh mạng AI
Nguy cơ gia tăng rủi ro hệ thống từ bùng nổ công cụ an ninh mạng AI
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh chóng của các công cụ an ninh mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi căn bản cán cân giữa tấn công và phòng thủ trong không gian số. Tuy nhiên, đà phát triển này cũng có thể tạo ra những rủi ro mới vượt ngoài khả năng kiểm soát hiện nay.
Màn đêm tiết lộ sự thật về những biến động toàn cầu
Màn đêm tiết lộ sự thật về những biến động toàn cầu
(Ngày Nay) - Trái Đất đang tiếp tục sáng lên qua từng năm, song vị trí và cường độ của xu hướng này ngày càng biến động khó lường do tác động của đại dịch COVID-19, các quy định kiểm soát ô nhiễm ánh sáng và tình trạng suy thoái kinh tế thế giới.