Bắt tạm giam nhóm đối tượng lừa bán thiên thạch, chiếm đoạt 500 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1981, trú tỉnh Tây Ninh); Âu Thị Xuân (sinh năm 1966, trú tỉnh Kiên Giang); Trần Văn Nghĩa (sinh năm 1962), Lê Văn Tùng (sinh năm 1978) và Lê Văn Chi (sinh năm 1976, anh ruột Tùng) cùng trú tỉnh An Giang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cục "thiên thạch" mà nhóm của Hiếu dùng để lừa nạn nhân.
Cục "thiên thạch" mà nhóm của Hiếu dùng để lừa nạn nhân.

Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau thời gian quen biết, Hiếu và Xuân đã cấu kết với Tùng, Chi và Nghĩa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản vợ chồng ông C. (trú tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang). Để thực hiện, Hiếu tìm gặp ông C. giới thiệu có cục đá hủy sắt (thiên thạch) giá trị khoảng 5.000 đến 6.000 tỷ đồng và nhờ ông C. giới thiệu để bán, sẽ có hoa hồng từ 5 - 6 tỷ đồng.

Tin lời Hiếu, ông C. đã đồng ý đặt cọc 500 triệu đồng. Để việc giao nhận thuận lợi, ngày 18/7/2022, nhóm của Hiếu hẹn vợ chồng ông C. đến quán nước tại thị trấn Nhà Bàng (huyện Tịnh Biên, An Giang). Hiếu đã cùng Nghĩa, Tùng đến gặp ông C. dàn cảnh thực hiện việc giao nhận; đối tượng Chi và Xuân ở ngoài cảnh giới. Sau khi chiếm đoạt 500 triệu đồng của vợ chồng ông C., cả nhóm chia nhau tiêu xài rồi bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/7/2022, lực lượng Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ Hiếu tại tỉnh Tây Ninh. Đến ngày 17/11/2022, Xuân, Tùng và Chi bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương. Đối tượng Nghĩa cũng đã bị lực lượng Công an bắt giữ trước đó.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang thông báo, những người là bị hại của nhóm đối tượng Hiếu cần sớm liên hệ với lực lượng chức năng để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật. Mọi chi tiết liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang (địa chỉ số 06, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) hoặc Trung tá Dương Tư Thường, Điều tra viên thụ lý vụ án (số điện thoại 0919.060.557).

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.