Bầu cử Mỹ: Các điểm bỏ phiếu bắt đầu đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 8/11 theo giờ địa phương, các điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ đã bắt đầu được đóng tại nhiều bang.
Bầu cử Mỹ: Các điểm bỏ phiếu bắt đầu đóng cửa

Theo đó, nhiều điểm bỏ phiếu ở các bang Indiana và Kentucky là những nơi đầu tiên đóng cửa vào lúc 18h. Trong cuộc bầu cử có ý nghĩa quan trọng với chính trường Mỹ này, toàn bộ 435 ghế tại Hạ viện, 1/3 số ghế tại Thượng viện, cùng nhiều vị trí trong chính quyền địa phương sẽ được bầu lại. Ngoài ra, 5 bang cũng tổ chức trưng cầu dân ý về luật phá thai.

Trong một diễn biến đáng chú ý, hàng chục máy kiểm phiếu điện tử tại bang Arizona cùng ngày đã gặp sự cố. Cựu Tổng thống Donald Trump cùng những người ủng hộ đã ngay lập tức cáo buộc đây là "bằng chứng gian lận bầu cử" của phe Dân chủ.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban giám sát Hạt Maricopa Bill Gates đã công bố một video cho biết khoảng 20% máy kiểm phiếu điện tử ở hạt đông dân nhất của bang Arizona đã gặp sự cố và các kĩ thuật viên đã tới sửa chữa. Ông cũng lưu ý hạt Maricopa có 223 điểm bỏ phiếu và vì thế nếu gặp vấn đề, cử tri có thể đến các điểm bỏ phiếu khác. Ông Gates cũng hối thúc cử tri đi bỏ phiếu.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.