Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Durham, Bắc Carolina. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Tổng thống Joe Biden nỗ lực ghi điểm với cử tri da màu
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nỗ lực củng cố sự ủng hộ của cử tri da màu thông qua một loạt hoạt động tương tác với cộng đồng quan trọng từng giúp ông đánh bại ông Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.
Ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa. Ảnh: ABC.
Ông Trump gia tăng ưu thế tại các bang chiến địa
(Ngày Nay) - Ngày 14/5, kết quả các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa tiếp tục gia tăng ưu thế tại hầu hết các bang "chiến địa" quan trọng trước đương kim Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.
Ảnh minh hoạ.
Chính phủ Mỹ xóa nợ cho hơn 150.000 sinh viên
(Ngày Nay) - Ngày 21/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục xóa nợ cho hàng trăm nghìn sinh viên người Mỹ trong nỗ lực thu hút thêm sự ủng hộ của cử tri trẻ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump "chi vượt thu"
(Ngày Nay) - Theo một tài liệu được gửi tới Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ ngày 20/2, trong tháng 1 vừa qua, chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đã chi số tiền cho quảng cáo và các chi phí khác lớn hơn so với số tiền nhận được từ các nhà tài trợ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Bầu cử Mỹ 2024: Đảng Dân chủ khởi động cuộc đua
(Ngày Nay) - Ngày 3/2, cuộc bầu cử sơ bộ chính thức đầu tiên của đảng Dân chủ đã khởi động tại bang Nam Carolina trong bối cảnh giới quan sát tin rằng các cử tri ở Nam Carolina sẽ trao cho đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden một chiến thắng áp đảo.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: CNN.
Xuất hiện các cuộc gọi giả giọng Tổng thống Joe Biden
(Ngày Nay) - Trước thềm cuộc bầu cử sơ bộ tại bang New Hampshire vào ngày 23/1 (theo giờ Mỹ) để lựa chọn ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa, giới chức bang nghi nhận hiện tượng lan truyền các cuộc gọi tự động (robo-call) tại bang này, kêu gọi các cử tri ủng hộ đảng Dân chủ ở nhà và không đi bỏ phiếu. Những "tổng đài viên ảo" này đều sử dụng đoạn ghi âm giả mạo giọng nói của Tổng thống Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: NBC.
Chiến lược tái tranh cử ‘thầm lặng’ của ông Biden
(Ngày Nay) - Ngay sau khi ông Biden tái khởi động chiến dịch tranh cử cho nhiệm kỳ thứ 2, có một điều các nhà quan sát chỉ rằng dường như ứng cử viên này chưa thực sự dành nhiều thời gian tiếp xúc với cử tri.
Tổng thống J.Biden và cựu Tổng thống D.Trump vận động tranh cử tại các bang chiến địa
Tổng thống J.Biden và cựu Tổng thống D.Trump vận động tranh cử tại các bang chiến địa
(Ngày Nay) - Ngày 3/11, chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ, được dự báo có thể làm thay đổi cán cân quyền lực ở Mỹ trong 2 năm tới, Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã tiến hành các chiến dịch vận động tranh cử cuối cùng tại nhiều bang được coi là chiến địa.