Chi Pu tên thật là Nguyễn Thùy Chi, sinh năm 1993 tại Hà Nội. Hồi nhỏ, cô chơi piano và từng tham dự nhiều cuộc thi âm nhạc. Năm lên 10 tuổi, Chi Pu giành giải nhất Liên hoan đàn phím điện tử Hà Nội. Người đẹp được biết tới sau cuộc thi Miss Teen 2009 năm 16 tuổi với gương mặt khả ái, trong sáng.
Năm 2010, Chi Pu được gắn biệt danh hot girl. Cô từng chia sẻ mình say mê phong cách búp bê và yêu màu hồng. Người đẹp vừa học vừa làm mẫu ảnh cho các tạp chí tuổi teen.
Năm 2011, Chi Pu nổi tiếng hơn nhờ thường xuyên xuất hiện với người yêu - ca sĩ Cường Seven. Chi Pu vẫn giữ nguyên tóc dài, chỉ đổi sang mái chéo.
Năm 2012, Chi Pu nhận được nhiều lời mời làm mẫu ảnh hơn. Cô trung thành với những bộ váy kiểu dáng vintage, thắt nơ điệu đàng hoặc đơn giản với áo phông, quần jeans.
Phong cách ăn vận kiểu nữ sinh, búp bê được Chi Pu duy trì trong năm 2013. Trong thời gian này, cô bắt đầu lấn sân điện ảnh, tham gia nhiều bộ phim, trong đó có Giọt nước rơi, Giấc mơ hạnh phúc, Thần tượng...
Năm 2014 đánh dấu sự thay đổi lớn trong phong cách ăn mặc của Chi Pu. Từ hình ảnh nhí nhảnh, cô chuyển sang mặc những bộ đồ cá tính mang hơi hướng nổi loạn. Cô liên tục thay đổi kiểu tóc cùng màu nhuộm để tạo sự nổi bật.
Năm 2015, từ vẻ nổi loạn, nữ diễn viên chuyển sang phong cách chững chạc với những bộ đồ kiểu công sở. Đây cũng là năm Chi Pu nhận được vai chính đầu tiên trong phim điện ảnh Yêu của đạo diễn Việt Max, đóng cặp với Gil Lê.
Kể từ khi tham gia diễn xuất chuyên nghiệp, Chi Pu chăm chút hình ảnh kỹ lưỡng hơn trong mỗi lần xuất hiện. Cô bắt đầu chọn những bộ đầm dạ hội để tạo vẻ lộng lẫy trên thảm đỏ.
Hình ảnh Chi Pu của năm 2016 cho thấy sự gợi cảm, tự tin và chững chạc.
Từ một hot girl mang phong cách tiểu thư, công chúa, Chi Pu giờ trở thành một cô gái trưởng thành trong sự nghiệp lẫn trong phong cách với vẻ quyến rũ và cá tính. Chi Pu được trao giải "Nghệ sĩ mới châu Á" tại sự kiện Asia Artist Awards lần đầu tổ chức tại Hàn Quốc hôm 16/11.
(Ngày Nay) - Sau khi cùng đồng đội phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nữ, Trịnh Thu Vinh tiếp tục lập kỷ lục SEA Games mới, qua đó giành thêm 1 HCV cá nhân ở nội dung 10m súng ngắn hơi.
(Ngày Nay) - Trong 2 ngày 13-14/12, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tổ chức Kỳ họp thứ 29 (kỳ họp chuyên đề) để thực hiện các nội dung theo thẩm quyền.
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.
(Ngày Nay) - Các vụ lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi ở Mỹ trong năm 2024 đã gây thiệt hại 2,4 tỷ USD, tăng 26,3% so với năm 2023 và cao gấp 4 lần so với năm 2020. Đây là kết quả báo cáo thường niên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố mới đây.
(Ngày Nay) - Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục duy trì phong độ thi đấu thăng hoa trong ngày 13/12 khi giành thêm 6 HCV, qua đó nâng tổng số HCV lên 30 sau bốn ngày tranh tài tại SEA Games 33. Dấu ấn nổi bật nhất đến từ Điền kinh với những chiến thắng kèm kỷ lục, bên cạnh một ngày rực rỡ của Karate và Taekwondo – các môn võ truyền thống luôn là thế mạnh của Thể thao Việt Nam.
(Ngày Nay) - Nghi lễ cưới Jirtig truyền thống của Sudan đã chính thức được UNESCO ghi vào Danh sách đại diện Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại ngày 12/12, tại kỳ họp lần thứ 20 của Ủy ban liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể. Quyết định này được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh Sudan đang chìm trong xung đột, gây thương vong lớn, di dời diện rộng và đe dọa nghiêm trọng tới các giá trị văn hóa, di sản của đất nước.
(Ngày Nay) - Ngày 13/12, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest 2025), Cục Khởi nghiệp và Doanh nghiệp công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững tổ chức hội thảo “Kết nối các khu ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp để phát triển khởi nghiệp sáng tạo của địa phương, thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững”.
(Ngày Nay) - Chiều 13/12, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Đại sứ Dhan Bahadur Oli - Đại sứ không thường trú của Cộng hòa Dân chủ liên bang Nepal tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ sang trình Thư ủy nhiệm.