Bayer gặp 'trục trặc' trong thỏa thuận giải quyết hàng nghìn vụ kiện ở Mỹ

Tập đoàn hóa chất và dược phẩm Bayer AG của Đức đã gặp "trục trặc" trong thực hiện thỏa thuận trị giá gần 11 tỷ USD nhằm giải quyết hàng nghìn vụ kiện ở Mỹ.
Bayer gặp 'trục trặc' trong thỏa thuận giải quyết hàng nghìn vụ kiện ở Mỹ

Bayer đang phải đối mặt với một loạt vụ kiện bắt nguồn từ việc tiếp quản công ty hóa chất Monsanto trị giá 63 tỷ USD vào năm 2018. Hồi tháng Sáu, trong một thỏa thuận, Bayer đã đồng ý chi 9,8 tỷ euro (10,9 tỷ USD) để giải quyết các vụ kiện ở Mỹ liên quan tới chất glyphosate có trong thành phần thuốc diệt cỏ Roundup.

Theo Bloomberg, thẩm phán liên bang Vince Chhabria đã cảnh báo sẽ khởi động lại vụ kiện sau khi tỏ ra nghi ngờ về khả năng Bayer không tuân thủ theo thỏa thuận đã dàn xếp.

Trong khi đó, một tuyên bố từ Bayer cho biết thường có một số khó khăn trong quá trình thực hiện một thỏa thuận có giá trị lớn như trên, nhưng tập đoàn này vẫn tin tưởng rằng một giải pháp toàn diện sẽ được hoàn thiện và thực hiện.

Theo một nguồn tin, ông Chhabria đã yêu cầu các bên tiếp tục hoàn tất thỏa thuận và trao đổi về các bước tiếp theo nếu vụ kiện tiếp tục. Dự kiến, một phiên điều trần sẽ diễn ra vào ngày 24/9 để thảo luận về tiến độ.

Ồng Chhabria còn lên tiếng chỉ trích những diễn giải của Bayer về thỏa thuận hồi tháng Sáu, đồng thời cho biết ông có thể sẽ công khai một số bức thư mật từ các luật sư phàn nàn rằng đơn vị Monsanto của Bayer đang “bội ước”.

Tính đến tháng Tư, Bayer đã đối mặt với đơn kiện từ 52.500 nguyên đơn tại Mỹ, những người cáo buộc chất glyphosate trong thành phần thuốc diệt cỏ Roundup đã gây bệnh ung thư cho họ.

Theo Bnews
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.