Xung đột Hamas-Israel: Mỹ thông báo sẽ thả hàng viện trợ xuống Gaza
Xung đột Hamas-Israel: Mỹ thông báo sẽ thả hàng viện trợ xuống Gaza
Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo nước này sẽ lần đầu tiên thả hàng cứu trợ xuống Gaza. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi diễn ra vụ nổ súng khiến ít nhất 100 người Palestine thiệt mạng trong lúc xếp hàng chờ nhận viện trợ ở khu vực phía Bắc Gaza.
Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN, Đại sứ Ted Osius trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN. Ảnh: Hồng Nguyên/PV TTXVN tại Washington D.C
Lạc quan về tiềm năng hợp tác Việt Nam - Mỹ trong năm 2024
(Ngày Nay) - Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN, Đại sứ Ted Osius cho rằng triển vọng và tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ trong năm 2024 đang trên quỹ đạo đi lên rất mạnh mẽ và ngày càng được tăng cường, nhất là sau khi hai nước chính thức nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững, nhân dịp Tổng thống Joe Biden có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam hồi tháng 9/2023.
Ảnh minh hoạ.
Chính phủ Mỹ xóa nợ cho hơn 150.000 sinh viên
(Ngày Nay) - Ngày 21/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục xóa nợ cho hàng trăm nghìn sinh viên người Mỹ trong nỗ lực thu hút thêm sự ủng hộ của cử tri trẻ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị xét xử hình sự trong tháng Ba. Ảnh: AP.
Mỹ ấn định ngày xét xử hình sự ông Trump
(Ngày Nay) - Thẩm phán đã bác bỏ nỗ lực của cựu Tổng thống Trump trong đề nghị hủy cáo buộc chi tiền "bịt miệng" ngôi sao phim khiêu dâm nhằm che giấu mối quan hệ của cô và ông trước đây.
Cựu Tổng thống Trump yêu cầu gia hạn hoãn phiên tòa xét xử ông
Cựu Tổng thống Trump yêu cầu gia hạn hoãn phiên tòa xét xử ông
(Ngày Nay) - Theo hãng tin AP, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang yêu cầu Tòa án Tối cao nước này gia hạn thời gian trì hoãn phiên tòa xét xử tội can thiệp bầu cử của ông, khẳng định ông được miễn truy tố về các cáo buộc cho rằng ông âm mưu lật ngược thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm 2020.
Nhà Trắng phản bác cáo buộc ông Biden "mất trí nhớ"
Nhà Trắng phản bác cáo buộc ông Biden "mất trí nhớ"
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Sáu đã bác bỏ một báo cáo từ cố vấn đặc biệt của Bộ Tư pháp cho rằng Tổng thống Joe Biden đang bị mất trí nhớ, còn Phó Tổng thống Kamala Harris cho rằng báo cáo này mang "động cơ chính trị".
Hàn Quốc, Mỹ tiến hành tập trận chung ở Pohang
Hàn Quốc, Mỹ tiến hành tập trận chung ở Pohang
Theo hãng tin Yonhap, thủy quân lục chiến của Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường kỳ ở thành phố ven biển Pohang, cách thủ đô Seoul 262 km về phía Đông Nam để nâng cao năng lực chiến đấu chung.
Ông Trump muốn áp thêm thuế đối với Trung Quốc
Ông Trump muốn áp thêm thuế đối với Trung Quốc
(Ngày Nay) - Dù có quan điểm cứng rắn, nhưng ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết ông sẽ không khởi xướng thêm một cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc nếu tái đắc cử.
Điều khiến Trung Quốc lo sợ Mỹ "động chạm" đến quy định về hàng nhập khẩu dưới 800 USD
Điều khiến Trung Quốc lo sợ Mỹ "động chạm" đến quy định về hàng nhập khẩu dưới 800 USD
(Ngày Nay) - Giống như nhiều doanh nghiệp khác trong ngành xuất khẩu tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), công ty vận chuyển hàng hóa của Victor Wang đã tham gia lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới. Thay vì đặt các container lớn chở hàng trên tàu biển, Wang lựa chọn gửi những bưu kiện nhỏ qua đường hàng không, trực tiếp từ các nhà máy địa phương đến người mua hàng ở Mỹ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Bầu cử Mỹ 2024: Đảng Dân chủ khởi động cuộc đua
(Ngày Nay) - Ngày 3/2, cuộc bầu cử sơ bộ chính thức đầu tiên của đảng Dân chủ đã khởi động tại bang Nam Carolina trong bối cảnh giới quan sát tin rằng các cử tri ở Nam Carolina sẽ trao cho đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden một chiến thắng áp đảo.