Bé 2 tháng ở Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin

 Hình ảnh một em bé 70 ngày tuổi ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) tử vong sau khi tiêm vắc xin được chia sẻ trên mạng xã hội đang khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 10/1, tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Bé gái 70 ngày tuổi được gia đình đưa đến trạm y tế xã Cần Kiệm để tiêm vắc xin ComBe Five (phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib) theo lịch vào ngày 9/1.

Sau khi tiêm bé gái được theo dõi tại trạm y tế 30 phút sau đó được đưa về nhà. Khi về nhà, gia đình thấy con gái có biểu hiện sốt nên đã cho uống thuốc hạ sốt. Nhưng đến sáng hôm sau thì cháu có biểu hiện tím tái mặt mày, mũi chảy máu nên đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã cố gắng cấp cứu nhưng nhịp tim bé không đập lại nữa. Các bác sĩ kết luận bệnh nhi đã tử vong ngoại viện.

Bé 2 tháng ở Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin ảnh 1

Hình ảnh em bé tử vong nghi do tiêm vắc xin được chia sẻ trên mạng xã hội

"Khi vào viện, con gái tôi tim đã ngừng đập, các bác sĩ đã cố gắng hô hấp nhân tạo để cháu trở lại nhưng không được, cháu đã tử vong ngay sau đó", anh Kiều Văn Tuyên - bố cháu bé kể lại.

Sau khi bé tử vong, người nhà đã báo lên chính quyền địa phương. Tối cùng ngày, cơ quan chức năng đã mổ tử thi để xác định nguyên nhân. Đến sáng 11/1, gia đình anh T. đã đưa cháu bé về để lo hậu sự.

Về quy trình tiêm chủng và vắc xin, hiện các đánh giá ban đầu chưa thấy sai sót về quy trình. Nguyên nhân ca tử vong vì thế cũng chưa được thông tin.

Phía công an vào cuộc niêm phong các loại thuốc đã dùng và cả vắc xin đã tiêm cho cháu bé để phục vụ công tác điều tra. Sau khi có kết quả pháp y, hội đồng chuyên môn tiến hành họp, khi đó mới đưa ra được kết luận cuối cùng.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo UBND xã Cần Kiệm xác nhận, có cháu bé khoảng 2,5 tháng tuổi được gia đình đưa đi tiêm vào sáng 9/1. Đến khoảng 9h sáng 10/1 gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

Theo vị lãnh đạo xã này, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cháu bé tử vong là do bệnh lý hay do đi tiêm phòng. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ.

Theo Báo Công Lý
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.