Bé 2 tháng ở Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin

 Hình ảnh một em bé 70 ngày tuổi ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) tử vong sau khi tiêm vắc xin được chia sẻ trên mạng xã hội đang khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 10/1, tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Bé gái 70 ngày tuổi được gia đình đưa đến trạm y tế xã Cần Kiệm để tiêm vắc xin ComBe Five (phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib) theo lịch vào ngày 9/1.

Sau khi tiêm bé gái được theo dõi tại trạm y tế 30 phút sau đó được đưa về nhà. Khi về nhà, gia đình thấy con gái có biểu hiện sốt nên đã cho uống thuốc hạ sốt. Nhưng đến sáng hôm sau thì cháu có biểu hiện tím tái mặt mày, mũi chảy máu nên đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã cố gắng cấp cứu nhưng nhịp tim bé không đập lại nữa. Các bác sĩ kết luận bệnh nhi đã tử vong ngoại viện.

Bé 2 tháng ở Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin ảnh 1

Hình ảnh em bé tử vong nghi do tiêm vắc xin được chia sẻ trên mạng xã hội

"Khi vào viện, con gái tôi tim đã ngừng đập, các bác sĩ đã cố gắng hô hấp nhân tạo để cháu trở lại nhưng không được, cháu đã tử vong ngay sau đó", anh Kiều Văn Tuyên - bố cháu bé kể lại.

Sau khi bé tử vong, người nhà đã báo lên chính quyền địa phương. Tối cùng ngày, cơ quan chức năng đã mổ tử thi để xác định nguyên nhân. Đến sáng 11/1, gia đình anh T. đã đưa cháu bé về để lo hậu sự.

Về quy trình tiêm chủng và vắc xin, hiện các đánh giá ban đầu chưa thấy sai sót về quy trình. Nguyên nhân ca tử vong vì thế cũng chưa được thông tin.

Phía công an vào cuộc niêm phong các loại thuốc đã dùng và cả vắc xin đã tiêm cho cháu bé để phục vụ công tác điều tra. Sau khi có kết quả pháp y, hội đồng chuyên môn tiến hành họp, khi đó mới đưa ra được kết luận cuối cùng.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo UBND xã Cần Kiệm xác nhận, có cháu bé khoảng 2,5 tháng tuổi được gia đình đưa đi tiêm vào sáng 9/1. Đến khoảng 9h sáng 10/1 gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

Theo vị lãnh đạo xã này, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cháu bé tử vong là do bệnh lý hay do đi tiêm phòng. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ.

Theo Báo Công Lý
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.